Bạn muốn một lựa chọn mát lạnh cho những ngày hè nóng bức. Dưới đây là 3 cách làm kem chuối thơm ngon và dễ thực hiện tại nhà. Cùng làm ngay nhé!
Kem chuối là món khoái khẩu của nhiều người, với hương vị thơm ngon và kem dừa béo béo, đã làm say đắm biết bao con tim. Dưới đây là 3 cách làm kem chuối thơm ngon, đơn giản tại nhà cho mẹ nào đang muốn tìm công thức đấy!
Cách làm kem chuối sữa đặc (có dùng nước cốt dừa)
10 phút Chế biến
20 phút Phục vụ cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm kem chuối sữa đặc
-
700g chuối chín
-
100g Cốt dừa
-
50g hạt điều
-
400 ml nước cốt dừa hộp
-
Sữa đặc
-
Gia vị: Muối, vani, đường
-
Dụng cụ: Túi ni lông
Mẹo hay:
- Sử dụng hộp làm kem chuối là một lựa chọn thông minh.
- Chọn mua cơm dừa non để có hương vị ngon và mềm mại hơn.
Cách chọn chuối ngon:
- Chọn những quả chuối vừa tay, không quá to cũng không quá nhỏ. Chuối xiêm chín cây có lớp vỏ màu vàng, mỏng, da hơi thâm kim là chuối ngon, dẻo. Tránh chọn những nải chuối có cuống còn xanh, cứng mà trái chuối đã vàng vì có thể đã bị tác động bởi hóa chất.
Cách làm kem chuối bịch sữa đặc
Bắt đầu bằng việc rang đậu phộng cho đến khi chín và cắt cơm dừa thành sợi.
Chuẩn bị nguyên liệuBạn đặt một chiếc nồi lên bếp và bật lửa nhỏ. Tiếp theo, thêm lần lượt các nguyên liệu sau vào: Nước cốt dừa, ½ muỗng cà phê muối, nửa ống vani, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sữa đặc. Khi phần nước cốt sôi lăn tăn, tắt bếp và để nguội.
Làm nước cốt dừaMẹo hay: Rang đậu phộng ở lửa nhỏ giúp đậu chín đều, không bị cháy và cũng tạo thêm hương thơm.
Sử dụng túi ni lông phù hợp với kích thước cần, đặt chuối đã lột vỏ vào túi và ép nhẹ để chuối phẳng khoảng 0.3 - 0.4mm.
Tiếp theo, thêm cơm dừa và nước cốt dừa vào túi. Sau cùng, thêm đậu phộng và đặt túi vào tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng là có thể thưởng thức.
Đổ vào túi và để nguộiThành phẩm
Kết quả cuối cùng của kem chuối bịch với sữa đặcMón kem chuối tuổi thơ đã hoàn thành. Đơn giản như vậy đấy! Với phần chuối thơm ngon kết hợp với cốt dừa béo ngậy và một chút giòn của đậu phộng rang, chắc chắn sẽ khiến bạn muốn ăn nhiều hơn một bịch.
Cách làm kem chuối bịch sữa tươi (có nước cốt dừa)
10 phút Chế biến
20 phút Phục vụ cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm kem chuối bịch sữa tươi
-
5 quả chuối xiêm
-
100g cơm dừa
-
50g đậu phộng
-
Sữa đặc
-
Bột năng
-
Sữa tươi không đường
-
Nước cốt dừa
-
Gia vị: Muối, vani, đường
Cách làm kem chuối bịch sữa tươi
Bắt đầu bằng việc rang đậu phộng trong một chiếc chảo, thêm 1 ít muối và đảo đều cho đến khi chín.
Tiếp theo, lột vỏ chuối, cắt cơm dừa thành lát.
Chuẩn bị nguyên liệuBạn đặt một chiếc nồi lên bếp và bật lửa nhỏ. Sau đó, thêm lần lượt các nguyên liệu sau vào: 100ml nước cốt dừa, 2 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng cà phê đường, 1 ít muối, và 1 ống vani. Luôn khuấy đều cho đến khi nước cốt sôi nhẹ.
Tiếp theo, pha hỗn hợp ngoài chén với 50ml nước lọc và một ít bột năng, khuấy tan và sau đó cho vào nồi nước cốt dừa. Khi phần hỗn hợp sệt thì tắt bếp, đợi nguội và sau đó cho sữa tươi vào rồi khuấy đều.
Nấu nước cốt dừaSau khi để nguội, bạn đặt chuối đã lột vỏ và cơm dừa đã cắt lát vào túi, sau đó rắc đậu phộng. Cuối cùng, đổ hỗn hợp vào khuôn theo từng lớp và để trong tủ lạnh khoảng 6-8 tiếng.
Đổ vào túi nilon và để nguộiThành phẩm
Kết quả cuối cùng của kem chuối với sữa tươiMón kem chuối này kết hợp giữa chuối, nước cốt dừa, sữa tươi, sữa đặc và một chút đậu phộng giòn thơm, chắc chắn sẽ làm bạn không thể cưỡng lại được.
Cách làm kem chuối bịch (không có nước cốt dừa)
Nguyên liệu làm kem chuối bịch không có nước cốt dừa
-
1,5kg chuối xiêm
-
2 bịch sữa tươi không đường
-
Sữa đặc
-
Đậu phộng
-
Đường
Cách làm kem chuối bịch không cần nước cốt dừa
Bắt đầu bằng việc rang đậu phộng trong một chiếc chảo cho đến khi chín đều. Sau đó, bóc vỏ đậu phộng và giã nhuyễn. Lột vỏ chuối và cắt thành lát mỏng, sau đó xay nhuyễn chuối cho mịn.
Chuẩn bị nguyên liệuTrong nồi, kết hợp 2 bịch sữa tươi không đường, 50g đường và 240g sữa đặc. Khuấy đều ở lửa nhỏ.
Nấu phần nước cốtTrộn chuối đã xay, nước cốt và đậu phộng trong một thau và trộn đều. Sử dụng túi ni lông phù hợp với kích thước cần, chiết hỗn hợp vào túi khoảng ⅔. Đặt túi vào tủ lạnh để đông khoảng 1 ngày.
Đổ kem vào túiMẹo hay: Bạn có thể sử dụng phiến tự làm từ chai nhựa để dễ dàng chiết hỗn hợp vào túi ni lông.
Thành phẩm
Kết quả cuối cùng của kem chuối bịch không cần nước cốt dừaChúng ta đã hoàn thành phần kem chuối mát lạnh, thơm mùi chuối kết hợp hoàn hảo với vị béo ngon của sữa, cùng với vị bùi của đậu phộng rang.
Đừng quên tham khảo thêm các cách làm kem chuối đơn giản tại nhà trên Mytour để thể hiện tài năng nấu nướng của bạn!
Chúng ta vừa xem xét 3 công thức làm kem chuối bịch với sữa đặc, sữa tươi và không cần nước cốt dừa. Các phương pháp đều đơn giản và có thể thực hiện tại nhà. Hãy thử ngay để thưởng thức cùng gia đình.