Cơm sushi cá ngừ là một món ăn vừa bổ dưỡng vừa tiện lợi. Hãy tham khảo cách làm cơm sushi cá ngừ này, chắc chắn sẽ không thua kém gì so với món ở tiệm nhé!
Món cơm sushi cá ngừ với vị cá ngừ và sốt mayonnaise béo ngậy kết hợp cùng hương vị thơm ngon của rong biển sẽ là món ăn không chỉ ngon miệng mà còn đầy dinh dưỡng cho bé yêu. Hãy vào bếp để thực hiện món cơm sushi cá ngừ này nhé!
Cách làm cơm sushi cá ngừ
Nguyên liệu:
- 1 chén cơm
- 1 hộp cá ngừ
- 1 bịch rong biển rắc cơm
- Gia vị: sốt mayonnaise, tương ớt, đường
- Dụng cụ: Bao tay nilon
Hướng dẫn làm cơm sushi cá ngừ
Bạn mở hộp cá ngừ ra và đổ bỏ nước cá, chỉ giữ lại phần thịt cá để sử dụng. Sau đó, đặt phần cá vào một tô và dùng dĩa nghiền nhuyễn thịt cá.
Chuẩn bị nguyên liệuSau khi thịt cá đã được nhuyễn nhuyễn, bạn tiếp tục thêm vào tô 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh đường và khuấy đều cho các gia vị hòa quện vào nhau.
Trộn thịt cá ngừBạn đặt cơm vào tô, sau đó rải rong biển băm nhỏ lên trên và sử dụng muỗng để kết hợp đều cơm và rong biển.
Kết hợp cơmCông đoạn chuẩn bị đã hoàn thành, bây giờ bạn đeo găng tay, lấy một phần cơm và nắm vừa phải, sau đó nén tròn. Tiếp theo, dùng thìa múc một lượng cá ngừ để đặt vào giữa nắm cơm và nén chặt lại.
Tiếp tục thao tác như vậy cho đến khi hết cơm.
Làm nắm cơmĐặt cơm lên đĩa và thưởng thức ngay thôi. Món ăn này có nhân cá ngừ được nêm vừa ăn, thịt cá mềm ngọt. Rất phù hợp để mang đi dã ngoại hoặc mang theo đi làm đấy!
Cơm sushi cá ngừHướng dẫn làm cơm sushi cá ngừ kiểu Hàn Quốc
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 chén cơm
- 1 hộp cá ngừ Seaspimex
- 1 gói rong biển giòn trộn gia vị O'food
- Gia vị: sốt mayonnaise
Hướng dẫn làm cơm sushi cá ngừ kiểu Hàn Quốc
Mở nắp hộp cá ngừ Seaspimex và đổ vào chén.
Chuẩn bị nguyên liệuTrong tô, bạn cho 1 chén cơm, cá ngừ, sốt mayonnaise và một ít rong biển, sau đó trộn đều để cơm hấp thụ gia vị.
Sau khi đeo găng tay nilon, lấy một phần cơm đã trộn và nén thành hình tròn, sau đó đặt lên đĩa. Cuối cùng, rắc thêm một ít rong biển lên trên và thưởng thức.
Tạo cơm nắmChỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay cơm nắm cá ngừ Hàn Quốc vừa ngon vừa dễ làm. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai bận rộn, không có nhiều thời gian để nấu nướng. Món ăn này được ưa chuộng từ người lớn đến trẻ nhỏ. Hãy thử làm ngay nhé!
Cơm nắm cá ngừ Hàn QuốcCách làm cơm nắm cà ngừ Nhật Bản
10 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu để làm cơm nắm cà ngừ Nhật Bản
-
1 chén cơm
-
1 hộp cá ngừ đóng hộp
-
Rong biển
-
Phô mai lát
-
Sốt mayonnaise
Cách thực hiện món cơm nắm cà ngừ phong cách Nhật Bản
Bạn mở hộp cá ngừ, chỉ sử dụng phần thịt cá mà không dùng nước sốt.
Bạn cho cơm vào tô, sau đó thêm cá ngừ, rong biển và sốt mayonnaise lên trên và khuấy đều.
Khuấy trộn cơm
Sau khi trộn đều cơm, bạn lấy một ít ra tay, ép phẳng và đặt một miếng phô mai lên trên. Tiếp theo là nặn và làm tròn cơm. Lặp lại cho đến khi hết cơm nhé!
Tạo hình cơm nắmBước 3: Đặt vào nồi không dầu
Đưa cơm nắm vào nồi không dầu, đặt nhiệt độ 180 độ C và chờ khoảng 10 phút. Sau đó, mang cơm ra dĩa, rắc rong biển và sốt mayonnaise lên trên là xong!
Đặt vào nồi không dầuBước 4: Thành phẩm
Cơm nắm cà ngừ theo phong cách Nhật Bản không chỉ ngon mà còn rất đơn giản. Buổi sáng thưởng thức món này thì tuyệt vời. Ngon và tiện lợi, ai ăn cũng thích đấy!
Cơm nắm cá ngừVới công thức này, bạn sẽ có một món cơm nắm cá ngừ ngon và hấp dẫn như cơm nắm cá hồi. Chúc bạn thành công khi làm món ăn này!
Xem video hướng dẫn làm cơm nắm theo phong cách Hàn Quốc trên TikTok:
Mua cá ngừ tươi ngon tại Mytour: