Chia sẻ bí quyết làm món ốc bulot xào với bơ tỏi thơm ngon làm mê mẩn mọi người trong gia đình. Cùng khám phá trong bài viết dưới đây nhé.
10 phút Chế biến
8 phút Dành cho
2 - 3 người
Ốc bulot là một trong những loại hải sản được nhiều người yêu thích vì độ dai giòn, mùi hương thơm lừng và vô số cách chế biến thơm ngon từ loại ốc này. Cùng Mytour khám phá cách làm món ốc bulot xào bơ tỏi thơm nức mũi trong bài viết sau đây nhé.
Nguyên liệu cho món ốc bulot xào bơ tỏi
- 1 kg ốc bulot
- 1 hộp sốt bơ tỏi
- Rau thơm
- Ớt
- Dụng cụ: Chảo chống dính, nồi
Mẹo hay:
- Khi mua ốc bulot, hãy chọn những con có thịt đầy đặn và trồi ra ngoài vỏ. Đồng thời, phần thịt cần có màu vàng tươi và vỏ ốc nguyên vẹn.
- Nếu không có hộp sốt bơ tỏi sẵn, bạn có thể tự làm nước sốt bơ tỏi tại nhà với bơ, tỏi, và rau thơm.
Hướng dẫn cách làm món ốc bulot xào bơ tỏi
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua 1kg ốc bulot, bạn hãy rửa sạch vỏ và thịt ốc hoặc ngâm trong nước muối để làm sạch kỹ hơn. Sau đó, luộc ốc cho đến khi chín vừa, sau đó ngâm vào nước lạnh để thịt ốc giòn và dai hơn.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Xào ốc bulot với sốt bơ tỏi
Mở hộp sốt bơ tỏi, đổ vào chảo và đun sôi. Sau đó, cho ốc bulot đã luộc vào chảo và khuấy đều. Khi ốc thấm đều vị sốt, vớt ra dĩa và trang trí trước khi thưởng thức.
Xào ốc bulot với sốt bơ tỏiBước 3 Hoàn thành
Sau khi ốc bulot được đặt lên dĩa, rưới nước sốt còn lại từ chảo lên trên để làm tăng hương vị. Bạn cũng có thể thêm rau thơm và ớt để làm cho món ăn trở nên phôi pha và hấp dẫn hơn.
Hoàn thànhThưởng thức
Món ốc bulot xào bơ tỏi mang hương thơm ngào ngạt, độ giòn dai của thịt ốc, vị béo của bơ tỏi pha trộn cùng vị cay của ớt và mùi thơm của rau đã tạo nên một món ăn ngon miệng, làm cho mọi người trong gia đình đều thích thú.
Thưởng thứcTrên đây là thông tin về cách làm món ốc bulot xào bơ tỏi thơm mùi, món ăn ngon này bạn nên ghi lại để thực hiện vào những dịp đặc biệt cùng gia đình và bạn bè nhé!