Các món ăn từ sake không chỉ đơn giản và dễ làm mà còn thơm ngon, khiến nhiều người mê mẩn. Mytour sẽ chỉ cho bạn cách chiên sake bằng nồi chiên không dầu để có món ăn thơm ngon, giòn rụm.
Sake khi chế biến thường có vị béo ngậy và thơm ngọt, phù hợp cho các món xào, món kho như: Sake chiên, sake kho chay, sake kho tiêu,...Hãy cùng Mytour vào bếp thực hiện món sake chiên bằng nồi chiên không dầu đơn giản dễ làm.
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm sake chiên bằng nồi chiên không dầu
- 1 trái sake (khoảng 500gr)
- Gia vị: Muối, dầu oliu
Mẹo hay: Chọn trái sake màu xanh vàng, khi chạm vào còn cứng, đã nở hết gai, thịt trắng ngà hoặc vàng nhạt, kích thước lớn, cầm lên có cảm giác nặng tay là trái sake còn tươi ngon.
Bước 1 Chuẩn bị sake
Sake sau khi mua về, lột vỏ xanh và cắt bỏ cuống. Tiếp theo, bạn gọt bỏ phần lõi (cùi) sake, cắt sake thành từng lát vừa ăn, rửa sạch và để ráo.
Chuẩn bị sakeMẹo hay: Vì sake có nhiều mủ, nên sau khi gọt bạn nên ngâm sake trong nước muối pha loãng.
Bước 2 Chiên sake bằng nồi chiên không dầu
Sake sau khi ráo, bạn thêm 1 muỗng canh dầu oliu để khi chiên sẽ mềm và thơm hơn. Sau đó, bạn đảo sake trong dầu để thấm gia vị, sau đó xếp từng lát sake vào nồi chiên không dầu và chiên trong khoảng 25 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Chiên sake bằng nồi chiên không dầuBước 3 Hoàn tất
Chỉ cần thực hiện những bước đơn giản, bạn đã hoàn thành món sake chiên giòn thơm ngon.
Sake chiên bằng nồi chiên không dầuThưởng thức
Thưởng thứcSake mùi dầu oliu thơm phức, lớp vỏ giòn mềm bên trong, béo bùi khi ăn kèm với chút tương ớt hoặc tương cà sẽ tuyệt vời.
Đó là cách Mytour chia sẻ về việc chiên sake bằng nồi chiên không dầu một cách đơn giản và dễ dàng. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ thành công khi thực hiện món ăn này.
Mua tương cà, tương ớt tại Mytour để thưởng thức cùng với sake chiên nhé: