Bánh bột lọc cuốn hút với lớp bột năng mỏng manh bên ngoài và nhân tôm thịt sắc đẹp. Không chỉ ngon miệng mà còn khiến người thưởng thức cảm thấy hài lòng với vị dẻo của bánh và vị thơm của nhân.
50 phút Thời gian chuẩn bị
15 phút Số lượng phục vụ
2 người
Bánh bột lọc luôn là một món ăn được nhiều người yêu thích với hương vị thơm ngon từ các nguyên liệu phổ biến. Hôm nay, chúng ta sẽ học cách làm bánh bột lọc từ bột năng một cách đơn giản nhưng vẫn thơm ngon đậm đà, hãy bắt đầu ngay!
Danh sách nguyên liệu làm bánh bột lọc
- Bột năng
- Tôm
- Thịt ba chỉ (thịt ba rọi)
- Dầu ăn
- Nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm, đường
- Hành củ, hành lá, ớt, chanh, tỏi
Hướng dẫn cách lựa chọn nguyên liệu
Hướng dẫn cách lựa chọn và mua thịt tươi
Hướng dẫn cách lựa chọn và mua thịt tươiBạn cần chọn mua con tôm có màu đỏ hồng tự nhiên, bề mặt khô ráo và không chảy nước, không có mùi khó chịu. Nếu bạn nhẹ nhàng ấn thử vào miếng thịt và thấy độ đàn hồi cao, thì đó là loại tôm bạn nên chọn.
Hướng dẫn cách chọn tôm ngon
Hướng dẫn cách chọn tôm ngonBạn cần chọn những con tôm có vỏ trong suốt, đầu và thân dính chặt vào nhau. Khi chạm vào, tôm không nên bị nhão và phải có mùi của biển.
Hướng dẫn cách làm bánh bột lọc
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt heo cần được rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn. Sau đó, ướp thịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu, sau đó trộn với hành lá thái nhỏ để thêm hương vị.
Tôm cũng cần được rửa sạch và ráo nước. Sau đó, ướp tôm với tỏi băm, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa muối trong 10 phút.
Chuẩn bị nhân bánhBước 2 Chế biến nhân bánh
Tách tỏi, đập dập và chiên trong dầu nóng cho đến khi vàng và thơm, sau đó thêm thịt vào và xào cùng tỏi trên lửa nhỏ khoảng 15 phút.
Sau đó, ướp tôm đã được ướp thêm 10-15 phút.
Chuẩn bị nhân bánhBước 3 Chuẩn bị vỏ bánh
Trộn 250gr bột năng với 1/4 thìa muối, rồi tạo ra một lõi trống giữa.
Đổ nước sôi vào giữa lõi bột và trộn đều. Sau đó thêm phần bột còn lại vào và trộn đều bằng tay cho đến khi bột mịn và dẻo.
Cách bọc bánh bột lọcBước 4 Cách bọc bánh bột lọc
Khi bột đã mịn, lấy một phần nhỏ ra, cuộn lại và làm phẳng.
Đặt một ít nhân tôm và thịt vào giữa, gập miếng bột lại và vuốt mép để tạo thành hình bánh nguyệt.
Cách bọc bánh bột lọcBước 5 Hấp bánh
Đun sôi nước, thêm một ít dầu ăn và muối vào, sau đó đưa bánh vào hấp chín cho đến khi bánh nổi lên.
Vớt bánh ra, đặt ngay vào tô nước lạnh để nguội, sau đó vớt ra đĩa và chấm một ít dầu ăn để tránh bánh dính.
Hấp bánhBước 6 Chuẩn bị nước mắm chấm
Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi 30ml nước mắm, 30g đường, 120ml nước lọc để nấu sôi, sau đó khuấy đều cho đường tan hết.
Để nguội phần nước mắm vừa nấu, sau đó thêm vào 15ml cốt chanh, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm.
Chuẩn bị nước mắm chấmBước 7 Hoàn thành
Phết mỡ hành lên bánh bột lọc, sau đó đặt bánh ra đĩa và rưới một ít nước mắm chấm và hành phi lên trên để thưởng thức.
Bánh bột lọc hoàn thànhKết quả cuối cùng
Kết quả cuối cùng là những chiếc bánh bột lọc dai ngonKết quả cuối cùng là những chiếc bánh bột lọc dai ngon, bên trong có nhân tôm thịt được gia vị đậm đà, kết hợp với hành lá thơm ngon, tạo nên một món ăn khiến mọi người đều mê mẩn. Hãy vào bếp ngay để thử sức với cách làm bột lọc từ bột năng đơn giản này nhé!
Mua thịt heo ba chỉ tại Mytour để làm bánh bột lọc nhân tôm thịt: