Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh cuốn tôm - dimsum Hongkong ngon tại nhà ngay nhé. Cam kết vừa ngon, vừa dễ làm đấy.
Nếu bạn muốn có một món ăn dễ làm và hấp dẫn, thì bánh cuốn tôm - dimsum Hongkong là sự lựa chọn phù hợp. Với nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc chuẩn bị hay chế biến. Giờ thì hãy cùng Mytour học cách làm món ăn thơm ngon này ngay bạn nhé.
Cách làm bánh cuốn tôm dimsum Hong Kong
Nguyên liệu làm bánh cuốn tôm - dimsum Hongkong
- 455g tôm
- 300g bột gạo
- 180g bột khoai
- Nước ấm
- Gia vị: Rượu, muối, hạt nêm, hắc xì dầu, đường, nước tương, dầu ăn.
- Dụng cụ: Nồi xửng hấp, chảo, phới lồng, đũa, muỗng, khuôn bánh.
Mẹo hay
- Để chọn tôm tươi ngon, bạn cần chọn con vẫn còn mùi biển, có vỏ cứng trong suốt, đuôi xếp lại với nhau. Tránh chọn con có đuôi xòe ra, thân uốn cong, có chất dịch nhầy chảy ra.
- Bạn có thể mua hắc xì dầu ở siêu thị, chợ hoặc cửa hàng chuyên bán thực phẩm - gia vị Trung Hoa hoặc trên các trang thương mại điện tử.
- Nếu không có thời gian, bạn có thể mua bột làm bánh cuốn pha sẵn để thay thế.
Cách làm bánh cuốn tôm - dimsum Hongkong
Bạn làm sạch tôm bằng rượu và nước muối pha loãng, sau đó cắt bỏ đầu và đuôi tôm, bóc vỏ và loại bỏ chỉ, giữ lại phần thịt thôi.
Bạn trộn đều 300g bột gạo, 180g bột khoai, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối và 125ml nước ấm với nhau, sau đó đợi 20 – 30 phút cho bột nở.
Bạn đun nóng dầu trong chảo, sau đó cho tôm và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào. Xào đều tôm trong khoảng 3 phút cho đến khi tôm chuyển sang màu vàng cam, thịt săn chắc, chín đều.
Trước tiên, bạn quết một lớp dầu ăn mỏng vào khuôn bánh, sau đó đặt khuôn vào nồi xửng và hâm nóng khuôn khoảng 3 phút trên lửa nhỏ. Sau đó, bạn cho 1 muỗng canh bột đã pha vào khuôn (dày hoặc mỏng tùy ý), đậy nắp lại và hấp trong khoảng 5 - 6 phút.
Khi bánh đã chín, bạn thêm một lớp mỏng dầu ăn lên bánh và đem khuôn ra ngoài, đợi cho bánh nguội rồi lấy ra khỏi khuôn. Sau đó, bạn đặt mặt bánh có thoa dầu ăn xuống dưới, sau đó đặt từng con tôm lên bánh theo chiều dọc và cuốn lại (khoảng 2 vòng) là xong.
Bạn cho vào chảo 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hắc xì dầu và 2 muỗng canh nước lọc, sau đó đun nấu trên lửa nhỏ. Hãy nhớ khuấy đều cho đến khi các gia vị hòa tan.
Thành phẩm
Bánh cuốn tôm - dimsum Hong Kong mềm mịn, thơm ngon, đậm đàBánh cuốn tôm – dimsum Hongkong sau khi hoàn thành có lớp vỏ mềm mịn bên ngoài ôm trọn phần thịt tôm ngọt ngào, đậm đà bên trong. Món này ăn kèm với nước sốt thơm lừng là sự kết hợp tuyệt vời.
Cách làm bánh cuốn lá dứa nhân tôm
Cách làm món bánh cuốn lá dứa nhân tôm tương tự như cách làm món trước, nhưng để có màu xanh cho món ăn, bạn có thể sử dụng lá dứa.
Món bánh có mùi thơm từ lá dứa, nhân tôm ngọt và đậm đà, ăn kèm với nước mắm chua ngọt là một trải nghiệm tuyệt vời. Nếu bạn đã ngán món bánh cuốn tôm dimsum Hong Kong, thì đừng bỏ qua món này nhé.
Bánh cuốn lá dứa nhân tômHy vọng qua chia sẻ này, bạn đã biết cách làm bánh cuốn tôm - dimsum Hongkong ngon tại nhà. Hãy vào bếp và thử sức với món bánh cuốn này để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Mua hạt nêm tại Mytour