Nếu bạn muốn thưởng thức một món bánh ngon cho cả gia đình, hãy thử tìm hiểu cách làm bánh gối ngon như ngoài tiệm tại nhà với Mytour ngay nhé!
40 phút Thời gian chuẩn bị
10 phút Phục vụ cho
3 người
Bánh gối được biết đến là một món ăn truyền thống với vỏ bánh giòn thơm và phần nhân bên trong đậm đà hấp dẫn, làm say lòng nhiều người yêu thích ẩm thực. Vậy nên, hãy cùng Mytour vào bếp thực hiện món bánh gối ngon như ngoài tiệm ngay hôm nay.
Nguyên liệu cho món bánh gối nhân thịt chiên
Vỏ bánh
-
225gr bột mì
-
25gr bột bắp
-
Bột nghệ
-
1 quả trứng gà
-
60ml sữa tươi
-
Bơ lạt
-
Gia vị: Dầu ăn, đường, muối
Nhân cho bánh
-
250gr thịt bò băm nhỏ
-
7 quả trứng cút
-
Hành tây, cà rốt, củ đậu, hành lá, hành tím, mộc nhĩ, miến dong
-
Gia vị: Dầu mè, đường, muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, dầu hào
Nước mắm pha chua cay
-
Tỏi băm, ớt
-
Gia vị: Đường, nước mắm, giấm
Mẹo hữu ích:
- Để lựa chọn bột làm bánh ngon, hãy mua nguyên liệu từ các cửa hàng uy tín hoặc siêu thị để đảm bảo chất lượng. Đồng thời, hãy kiểm tra kỹ thông tin về ngày sản xuất và hạn sử dụng.
- Khi chọn trứng gà, bạn nên chọn những quả có vỏ không bị vỡ, không có vết bẩn và có màu sắc đồng đều. Trứng mới thì lòng trắng trong suốt, lòng đỏ nằm ở giữa và không chuyển động khi xoay.
Phương pháp thực hiện bánh gối nhân thịt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuKhi chuẩn bị trứng cút, bạn luộc chúng trong khoảng 5 phút sau đó vớt ra và lột vỏ. Còn mộc nhĩ, cà rốt, củ đậu thì bạn rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn
Đối với miến dong, hãy ngâm trong nước khoảng 3 phút sau đó cắt thành khúc khoảng 2cm, còn hành lá, ớt, hành tây và hành tím thì bạn băm nhỏ.
Mẹo khi chuẩn bị nguyên liệu:
Để cắt hành tây mà không bị cay mắt, bạn có thể để hành tây ở nơi thoáng mát hoặc để hành tây ở ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 10 phút trước khi cắt. Hoặc bạn có thể sử dụng dao bén để cắt hành tây.
Bước 2 Làm vỏ bánh
Làm vỏ bánhĐầu tiên, bạn sẽ cho lần lượt vào tô 225gr bột mì, 25gr bột bắp, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nghệ rồi kết hợp đều bột.
Tiếp theo, bạn sẽ thêm hỗn hợp nước gồm 60ml sữa tươi, 1 quả trứng gà, 1 muỗng canh bơ và 1 muỗng canh dầu ăn vào bột.
Sau đó, bạn bắt đầu nhào bột khoảng 10 phút cho đến khi bột mịn và không dính tay là đã hoàn thành. Cuối cùng, để bột nghỉ từ 20 - 30 phút.
Bước 3 Rán nhân bánh
Rán nhân bánhBạn sẽ cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo để phi thơm với hành, hành tím đã băm. Tiếp theo, bạn sẽ thêm lần lượt thịt bò băm, mộc nhĩ, củ đậu, hành tây, cà rốt, miến dong đã cắt vào xào với lửa vừa.
Xào khoảng 2 phút thì bạn thêm vào 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng cà phê dầu hào. Cuối cùng, tắt bếp và thêm vào 1 muỗng cà phê dầu mè, hành lá là xong
Bước 4 Tạo hình
Tạo hình cho bánhLấy một phần bột ra và bắt đầu cán bột thành lớp dày khoảng 1 cm. Tiếp theo, bạn sử dụng một cái chén để ấn lên bột, tạo thành những miếng bột hình tròn.
Sau đó, bạn đặt hỗn hợp nhân vào giữa miếng bột, thêm 1 quả trứng cút và dùng sữa để bôi quanh mép bột để kết dính. Cuối cùng, bạn khéo léo gói bánh lại và có thể tạo các rãnh sóng theo ý thích để bánh trông đẹp mắt hơn.
Bước 5 Chiên bánh
Chiên bánh cho đến khi vàng ươmBạn đổ dầu đầy chảo và đun khoảng 5 phút để dầu sôi. Tiếp theo, bạn thả bánh vào chiên ở lửa vừa cho đến khi bánh chín vàng đều thì vớt ra và để ráo dầu trên giấy thấm dầu.
Lưu ý: Trước khi chiên, hãy chờ dầu sôi hoàn toàn để tránh bánh bị ngấm dầu. Đồng thời, hãy lật bánh thường xuyên khi chiên để bánh chín đều 2 mặt.
Bước 6 Chuẩn bị nước chấm
Chuẩn bị nước chấmLần lượt đổ vào chén 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước, 4 muỗng đường, 1 muỗng giấm. Tiếp theo, khuấy đều cho các thành phần hòa quện rồi thêm 1 muỗng tỏi và ớt băm vào và hoàn tất
Lưu ý: Khi pha nước chấm, hãy thêm tỏi và ớt băm cuối cùng để làm cho nguyên liệu nổi bật trên bề mặt.
Bước 7 Kết quả cuối cùng
Bánh gối nhân thịt giòn thơm vị đậmMón bánh gối nhân thịt sau khi chiên vàng giòn thật đẹp mắt. Thêm phần vỏ bánh thơm ngon, giòn béo quyện cùng nhân thịt đậm đà rất ngon miệng.
Thưởng thức ngay
Món bánh gối thêm phần thú vị khi ăn kèm với nước mắm chua ngọt. Bạn có thể thưởng thức cùng các loại rau sống sẽ thêm phần hấp dẫn.
Thưởng thức ngayCách làm bánh gối hấp
Nếu bạn muốn tránh xa dầu mỡ, hãy thử món bánh gối hấp. Bánh gối hấp sẽ có lớp vỏ mỏng và dai hơn nhờ có thêm bột năng, phần nhân bên trong giống với bánh gối chiên.
Bánh gối hấp cũng ngon hơn khi ăn kèm với nước mắm pha sẵn để tạo thêm hương vị đặc biệt, hấp dẫn.
Bánh quai vạc hấpHi vọng với những chia sẻ của Mytour bạn sẽ thành công trong việc làm món bánh gối giòn thơm đậm vị để thưởng thức cùng gia đình nhé!
Xem video trên Tiktok hướng dẫn làm bánh gối nhân thịt: