Hôm nay mời bạn cùng Mytour khám phá bí quyết chế biến món bánh sữa tươi chiên xù bằng bột năng, một món ngon dễ làm để thưởng thức cùng gia đình và người thân.
Bánh sữa tươi chiên xù không còn xa lạ với nhiều bạn trẻ vì vị thơm ngon và hấp dẫn. Món bánh này khi ăn vào, hương vị sữa đặc trưng và độ mềm mịn sẽ chinh phục bạn ngay từ lần thử đầu tiên. Hãy cùng tham gia vào việc làm món bánh sữa tươi chiên xù thơm ngon này cùng Mytour nhé.
10 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 - 4 người ăn
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh sữa tươi chiên xù
Danh sách nguyên liệu cho món bánh sữa tươi chiên
- 440ml sữa tươi
- 3 quả trứng gà
- 300g bột chiên xù
- 300g bột chiên giòn
- 200g bột năng
- Gia vị: Dầu ăn, đường
Bí quyết chọn trứng gà ngon
Để chọn trứng gà ngon, hãy chọn những quả có vỏ sáng bóng không có vết nứt, đốm đen và có màu sáng đẹp. Khi chạm vào vỏ trứng, vỏ sẽ có cảm giác nhẵn mịn và không trơn trượt, đây là dấu hiệu của trứng tươi.
Bạn có thể mua trứng gà ngon tại các chợ truyền thống, cửa hàng thực phẩm nhập khẩu hoặc trực tuyến trên toàn quốc.
Cách làm bánh sữa tươi chiên xù
Bước 1 Chuẩn bị bột bánh
Đầu tiên, bạn hãy tách lòng đỏ và lòng trắng của 2 quả trứng gà vào một tô rồi chơi xổ sốu. Tiếp theo, đổ trứng gà đã đánh vào tô chứa 440ml sữa tươi và khuấy đều.
Công đoạn làm bột bánhTiếp theo, bạn hãy thêm 50g đường vào hỗn hợp và khuấy tan đường, sau đó cho 200g bột năng vào và khuấy đều cho đến khi bột năng tan hoàn toàn vào hỗn hợp.
Sau đó, bạn lọc hỗn hợp qua một cái rây để loại bỏ những góc bột và đảo chảo lên bếp với lửa nhỏ. Đổ bột bánh vào chảo và dùng đũa khuấy đều đến khi bột bánh sệt lại.
Bước 2 Tạo hình bánh
Sau khi đổ bột vào hộp có lót giấy nến, bạn để hỗn hợp bột nguội. Khi đã nguội, bạn đặt hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh và để trong khoảng 4 tiếng.
Công đoạn tạo hình bánhKhi hỗn hợp đã đông lại, bạn mang ra và cắt thành những miếng bánh nhỏ phù hợp với khẩu phần ăn.
Bước 3 Rán bánh sữa
Trước tiên, bạn chuẩn bị một cái chén chứa trứng gà đã đánh tan, một tô bột chiên giòn và một tô bột chiên xù. Tiếp theo, bạn lăn bánh đã cắt nhỏ qua các lớp lần lượt: trứng đánh tan, bột chiên giòn, trứng đánh tan và bột chiên xù.
Công đoạn rán bánh sữaBạn chuẩn bị một nồi, cho vào đó 300ml dầu ăn và đun nóng dầu. Khi dầu đã sôi, bạn thả từng viên bánh vào và chờ đến khi bánh chín vàng đều thì vớt ra, đặt lên dĩa.
Bước 4 Thành phẩm
Bánh sữa tươi chiên xù bằng bột năng thơm ngonNhư vậy, món bánh sữa tươi chiên xù bằng bột năng đã hoàn thành. Bánh sữa tươi vô cùng đơn giản và dễ làm nhưng lại thơm ngon, đậm đà hương vị sữa và khi ăn kèm với sốt mayonnaise thì càng thêm hấp dẫn.
Thưởng thức
Thưởng thức bánh sữa tươi chiên xùMón bánh này có hương vị ngọt, phần vỏ bánh giòn tan nên các bé chắc chắn sẽ rất thích thú. Bạn có thể làm bánh này cho bé ăn vặt nhưng nhớ chỉ cho bé ăn với tần suất hợp lý để tránh tăng cân nhé.
Mong rằng với 3 bước trên của Mytour, bánh sữa tươi chiên xù bằng bột năng sẽ trở thành món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn. Hãy thử làm và cảm nhận hương vị này nhé!
Mua sữa tươi chất lượng tại Mytour để làm bánh sữa tươi chiên xù bằng bột năng: