Bún thịt nướng là một món ăn được nhiều người yêu thích với hương vị thơm ngon và dinh dưỡng. Nếu bạn chưa biết cách làm, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Mytour!
Cách làm món bún thịt nướng
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu làm bún thịt nướng
- 2 kg thịt thăn heo
- 1.5 kg bún
- Rau xà lách, rau thơm, giá, dưa leo
- 4 quả chanh
- 5 củ hành tím
- 5 củ tỏi, ớt
- ½ chén sả bằm
- Gia vị: nước mắm, muối, đường, hạt nêm, dầu mè, tiêu
Mẹo lựa chọn thịt thăn heo ngon: Chọn thịt tươi, màu hồng nhạt và không có mùi hôi. Thịt heo ngon thường có độ đàn hồi cao, chắc chắn và có lớp mỡ mỏng. Điều này sẽ giúp thịt nướng không bị khô khi nướng.
Cách thực hiện món bún thịt nướng
Rửa sạch thịt thăn heo bằng nước ấm kết hợp với muối pha loãng. Sau đó cắt thành các miếng có độ dày khoảng 0.7 cm. Bạn cũng có thể sử dụng búa để nghiền thịt để thịt trở nên mềm mại hơn.
Ngâm rau xà lách, rau thơm, giá và dưa leo trong nước muối. Rửa sạch bằng nước lạnh sau đó.
Băm nhỏ hành tím và tỏi
Chuẩn bị nguyên liệuHòa chung củ hành tím, tỏi băm, sả băm, nước mắm, đường, hạt nêm, muối, dầu mè và tiêu trong một tô lớn. Sau đó, đặt thịt heo đã cắt lát mỏng vào hỗn hợp này, bóp thịt để thấm gia vị. Ủ thịt trong tủ lạnh khoảng 12 giờ.
Tiết thịtKhi thịt đã thấm gia vị, đặt thịt lên vỉ, nhớ thoa dầu lên vỉ trước để thịt không bị dính. Nướng thịt trên bếp than hoa, xoay thịt đều để thịt chín đều 2 mặt. Sau khoảng 20 phút, thịt chín, mang ra đĩa lớn.
Nướng thịtĐể có nước mắm chua ngọt, bạn kết hợp theo tỉ lệ: 1 phần nước mắm, 1 phần đường, 1 phần nước ấm và 2 quả chanh. Sau khi pha đều, thêm ớt và tỏi băm vào. Nêm lại cho vừa miệng.
Tạo nước mắm cho bún thịt nướngĐặt bún ra tô, thêm rau sống, giá và dưa leo, xếp thịt heo nướng lên trên, rưới nước mắm chua ngọt vào. Thưởng thức thôi!
Cách làm bún thịt nướng nem
20 phút Chế biến
10 phút Dành cho
3-4 người
Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bún thịt nướng
- 300g thịt nạc vai
- 500g bún
- 200g nem nướng
- Tỏi băm, sả băm
- Rau xà lách, rau thơm, dưa leo
- Gia vị: nước mắm, muối, đường, hạt nêm, dầu mè, tiêu, xì dầu, dầu hào, ngũ vị hương, mè trắng
Cách làm bún thịt nem nướng
Thịt thăn heo rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn. Rau xà lách, rau thơm, dưa leo rửa sạch và để ráo. Dưa leo cắt miếng vừa ăn.
Chuẩn bị nguyên liệuCho thịt vào tô, ướp thêm 1.5 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe nước mắm, 1.5 muỗng cafe xì dầu, 1 muỗng cafe dầu hào, 1/4 muỗng cafe muối, 1/4 muỗng cafe ngũ vị hương, 1/4 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe dầu mè, 1 muỗng cafe mè trắng, trộn đều.
Chuẩn bị thịtKhi thịt đã ngấm gia vị, đặt thịt vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 160 - 170 độ C trong 18 phút.
Nướng thịtĐối với nem, bạn cũng xếp vào nồi chiên và nướng ở nhiệt độ 160 - 170 độ C trong 5 - 6 phút là hoàn thành.
Nướng nemXếp bún, rau xà lách, rau thơm, dưa leo vào tô, đặt thịt nướng và nem nướng lên trên. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được nhiều hương vị hòa quyện với nhau rất kích thích vị giác, bún mềm mát, rau cải tươi xanh, thịt nướng thơm lừng kết hợp với nước mắm đậm đà, ngon hết sẩy.
Món bún thịt nem nướng đã hoàn thiệnBún thịt nướng ngon cả về vị lẫn hương thơm, luôn làm hài lòng những thực khách khó tính. Hãy nấu cho gia đình bạn một bữa ăn tuyệt vời nhé. Chúc bạn thành công!
Xem clip Tiktok về cách làm bún thịt nem nướng:
Mua thịt heo tươi ngon, chất lượng tại Mytour để làm bún thịt nướng: