Món cá bông lau kho tộ luôn khiến thực khách mê mẩn với thịt chắc, béo ngon, và nước kho đậm đà, thưởng thức cùng cơm nóng là một trải nghiệm tuyệt vời. Mytour chia sẻ bí quyết làm món cá bông lau kho tộ thịt chắc, nước kho đậm đà này để khuấy động trái tim thực khách.
Với các nguyên liệu dễ kiếm và cách làm thông dụng, món ăn này thường được nhiều gia đình lựa chọn làm món chính cho bữa cơm gia đình. Dưới đây là các bước làm món ăn hấp dẫn này
Nguyên liệu cho món cá bông lau kho tộ:
- Cá bông lau: 300G
- Nước mắm: 1 Muỗng canh
- Nước màu: 2 Muỗng cà phê
- Đường trắng: 2 Muỗng canh
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Tiêu: 2 Muỗng cà phê
- Tỏi: 3 tép
- Ớt: 2 trái
- Hành lá: 2 nhánh
- Dầu ăn: 2 Muỗng cà phê
Hướng dẫn cách làm món cá bông lau kho tô
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và ướp cá
Chuẩn bị nguyên liệu và ướp cáBắt đầu, cá bông lau được cắt thành khoanh dày khoảng 3cm (đã được rửa sạch và thấm khô), sau đó đặt vào một tô và ướp cá với 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê nước màu, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 3 tép tỏi đập dập, 2 trái ớt đập dập. Để cá ướp khoảng 30 phút để cá hấp thụ gia vị.
Bước 2: Kho cá
Cá đã thấm gia vị, đặt vào nồi đất trên bếp
Thêm 1 muỗng dầu ăn vào nồi, sau đó đưa cá đã được ướp vào để cá săn lại.
Tiếp theo, đổ phần gia vị ướp còn lại vào nồi và đậy nắp, kho với lửa vừa cho đến khi thịt cá săn và có màu đẹp, sau đó giảm lửa và nấu nhẹ nhàng cho cá chín và thấm gia vị, nêm lại gia vị nếu cần.
Cuối cùng, thêm hành lá và ớt để làm đẹp
Kết quả cuối cùng
Món cá bông lau kho tộ hấp dẫnMón cá bông lau kho tộ thơm ngon với thịt cá bông lau thơm ngậy, thịt ngọt béo, dai mềm, kết hợp với hương vị tiêu cay, gia vị đa dạng hấp dẫn. Là món ăn lý tưởng cho các bữa cơm trong những ngày se lạnh.
Trên đây là cách làm món cá bông lau kho ngon, một món ăn phù hợp cho các bữa ăn gia đình và gặp gỡ bạn bè. Mytour chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này.
Mua nước mắm chất lượng tại Mytour để nấu cá kho: