Hôm nay Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm cá diếc kho tương thơm ngon, đậm đà, cùng theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây để khám phá một công thức chế biến cá kho ngon nhé.
Cá diếc kho tương bần là một món ăn đơn giản và dễ làm, cá diếc là nguồn dinh dưỡng phong phú mà bạn không thể bỏ qua. Khi bận rộn, chỉ cần kho một nồi cá diếc tương bần là bạn có thể thưởng thức suốt cả ngày. Hãy cùng vào bếp với Mytour nào!
30 phút Chế biến
480 phút Dành cho
2-3 người ăn
Nguyên liệu cho món cá diếc kho tương bần
- 800gr cá diếc
- 3 quả chuối xanh
- Gia vị: Nước mắm, đường, dầu ăn, tương bần, muối, giấm
- Dụng cụ: Thớt, đĩa, dao, tô, nồi
Mẹo hay
Cách lựa chọn cá diếc tươi ngon
Chọn những con cá diếc có mắt sáng, vảy bóng, thịt có màu đỏ sáng hoặc hồng. Khi ấn vào thân cá, những con cá mềm mại, không lõm hoặc không đàn hồi, thịt mềm mại và đàn hồi, không có mùi tanh... thì đó là lựa chọn tốt.
Cách chọn chuối xanh tươi ngon
Chọn những quả chuối có màu xanh sẫm, đều, và căng mọng.
Cách chọn tương bần ngon
Chọn những loại tương có màu nâu nhạt, có hương vị tự nhiên, không quá mặn, không đắng và thơm mùi. Chọn tương đã ủ ít nhất 8 tháng để đảm bảo chất lượng.
Hướng dẫn cách làm món cá diếc kho tương bần
Bước 1 Sơ chế cá diếc
Sau khi mua cá diếc, hãy tẩy vẩy, loại bỏ phần ruột và mang của cá, sau đó rửa sạch cá. Để loại bỏ mùi tanh của cá, bạn có thể ngâm cá trong nước muối pha loãng trong 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
Cá diếc sau khi được sơ chếMẹo hay:
Nếu bạn không có thời gian hoặc không biết cách làm cá diếc, bạn có thể mua cá đã được chế biến sẵn hoặc nhờ người khác làm giúp. Bạn cũng có thể sử dụng giấm và rượu để tráng cá trực tiếp, phương pháp này cũng giúp loại bỏ mùi tanh một cách hiệu quả.
Bước 2 Sơ chế chuối xanh
Chuẩn bị chuối xanhLột vỏ chuối xanh bằng dao, sau đó rửa sạch và cắt thành lát mỏng vừa ăn.
Bước 3 Ướp cá
Ướp cáChia chuối làm hai phần, một phần xếp lớp dưới đáy nồi, tiếp theo xếp cá lên trên, sau đó xếp phần chuối còn lại lên trên cùng. Thêm khoảng 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi. Cuối cùng, rưới tương bần lên mặt cá sao cho phủ đều.
Bước 4 Kho cá
Kho cáĐặt nồi cá lên bếp, đun sôi với lửa lớn, sau khi cá sôi thì giảm lửa nhỏ lại, để cá sôi nhẹ nhàng khoảng 7 đến 8 giờ, sau đó kiểm tra nếu cá mềm, thịt sụn được thì có thể tắt bếp.
Thành phẩm
Với cách làm đơn giản này, bạn sẽ có ngay món cá diếc kho tương bần thơm ngon, đậm đà, màu vàng nâu rất hấp dẫn.
Cá diếc kho tương bầnCá diếc kho tương bần thịt mềm, béo, ăn được cả xương, kết hợp với chuối xanh độc đáo, điểm đặc biệt của món ăn là tương bần, mang lại hương vị thơm ngon và béo ngậy, làm cho món cá kho trở nên thêm phong phú hương vị.
Hy vọng thông qua những chia sẻ này của Mytour, bạn sẽ thành công trong việc thực hiện món cá diếc kho tương bần thơm ngon, đậm vị. Chúc bạn thành công!
Mua nguyên liệu chất lượng tại Mytour để làm món cá diếc kho tương bần: