Cá viên chiên là một món ăn vặt đường phố rất phổ biến và quen thuộc, đặc biệt là với các bạn trẻ. Nếu không thích ra quán, bạn có thể mời bạn bè đến nhà và tự làm món ăn này ngay tại nhà. Hãy tham khảo công thức dưới đây và bắt đầu bếp ngay nhé!
Cách làm cá viên chiên giòn
20 phút Thời gian nấu
30 phút Phục vụ
3 - 4 người
Nguyên liệu làm cá viên chiên giòn
- 250g cá basa phi lê
- 150g giò sống
- 3 muỗng cà phê bột năng
- 30g bột chiên giòn
- Hành lá, hành tím, tỏi
- 1 quả trứng gà
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, tiêu
Bí quyết làm cá viên chiên
Hành lá bạn xắt nhỏ, hành tím và tỏi băm nhỏ.
Cá basa bạn xắt thành từng miếng nhỏ rồi đặt vào máy xay. Xay cho đến khi cá hơi nhuyễn, sau đó thêm giò sống vào và xay tiếp cho đến khi có hỗn hợp nhuyễn mịn.
Tuy nhiên, khi xay cần chú ý đến việc máy xay có thể nóng. Vì vậy, hãy xay trong khoảng 30 giây, sau đó nghỉ một lúc trước khi tiếp tục. Làm như vậy cho đến khi hỗn hợp nhuyễn ra thì dừng lại nhé!
Thêm hành tỏi băm và một nửa phần hành lá vào hỗn hợp cá basa và giò sống đã xay. Sau đó, đập trứng gà vào và nêm vào 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt và ½ muỗng cà phê tiêu.
Xay cho đến khi các nguyên liệu kết hợp lại, sau đó thêm vào 3 muỗng cà phê bột năng và xay thêm 1 phút nữa. Sau đó, chuyển hỗn hợp ra một tô.
Sau khi xay xong, bọc hỗn hợp lại và để vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30 phút.
Tương tự như trên, khi xay bạn nên dừng lại mỗi 30 giây để tránh máy xay bị quá tải. Làm như vậy sẽ giúp hỗn hợp cá viên của bạn không bị hư.
Đeo bao tay và thoa một lớp dầu lên để không bị dính. Lấy một lượng nhỏ hỗn hợp cá và tạo thành từng viên nhỏ. Làm tiếp cho đến khi hết hỗn hợp.
Chuẩn bị một chảo dầu nóng. Lăn các viên cá qua bột chiên giòn và chiên trong chảo dầu nóng.
Chiên với lửa vừa cho đến khi các viên cá vàng đều mặt. Sau đó, vớt ra và để trên giấy thấm dầu để hết dầu thừa. Bạn có thể xiên vào que và thưởng thức ngay nhé!
Bí quyết làm tương đen ăn kèm cá viên chiên
Tương đen ăn kèm cá viên chiên rất đơn giản và dễ làm:
Cách thực hiện: Bạn hòa tan 2 muỗng canh bơ thực vật
Bí quyết làm đồ chua ăn kèm cá viên chiên
Bạn làm sạch vỏ của đu đủ, cà rốt và củ cải trắng. Sau đó thái mỏng. Cho 1 muỗng canh muối vào tô rau củ vừa thái, đảo đều và để khoảng 5 phút, sau đó xả sạch với nước. Ngâm củ vào giấm trong 1-2 tiếng, sau đó thêm 3 muỗng canh đường và trộn đều. Hỗn hợp sẵn sàng sử dụng.
Bí quyết làm đồ chua ăn kèm cá viên chiênMón cá viên chiên tại nhà đã hoàn thành rồi đấy. Rất nhanh chóng và đơn giản phải không? Cá viên có vẻ bên ngoài giòn nhẹ nhàng nhưng bên trong lại mềm mại, dai dai và thơm mùi cá đặc trưng. Vị ngon hấp dẫn đó chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú. Việc tự làm món này ở nhà giúp bạn yên tâm về độ an toàn và chất lượng đấy nhé!
Cách làm cá viên chiên kèm rau củ
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm cá viên chiên kèm rau củ
- 3 quả ớt chuông
- 1 củ cải trắng
- 500gr cá tra
- Tỏi
- Gia vị: Tiêu, muối, dầu ăn
Cách làm cá viên chiên kèm rau củ
Ớt và củ cải trắng sau khi rửa sạch và để ráo nước. Sau đó băm nhỏ.
Cá sau khi mua về, bạn rửa sạch và để ráo nước. Sau đó sử dụng dao để lọc da và xương cá. Tiếp theo, cắt thành từng lát mỏng.
Chuẩn bị nguyên liệuBạn đặt cá vào máy xay, sau đó thêm hành tím, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê muối vào và xay nhuyễn tất cả.
Tiếp theo, bạn thêm rau vào máy xay và tiếp tục xay nhuyễn tất cả.
Bạn dùng tay tạo hình viên thành từng viên vừa ăn.
Tiếp theo, chiên các viên chả trên chảo dầu nóng và sau đó bạn có thể thưởng thức rồi.
Làm viên chả từ rau củ
Chả cá từ rau củ có hương vị thơm ngon, ngọt ngào và đặc trưng từ cá và rau củ hòa quện với nhau, tạo nên một hương vị hài hòa đặc biệt mà khiến bạn không thể cưỡng lại được.
Hoàn thànhCách làm cá viên chiên với bột mì
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm cá viên chiên với bột mì
- 300gr chả cá thác lác
- 200gr giò sống
- Hành tím
- Tỏi
- Gừng
- Hành lá
- 30gr bột năng
- Gia vị: Đường, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, nước mắm.
Cách thực hiện cá viên chiên với bột mì
Hành tím và tỏi bạn bóc vỏ và dập nhẹ.
Hành lá được rửa sạch, sau đó được cắt thành từng khúc nhỏ.
Bạn đặt chả cá và giò sống vào túi nilon. Sau đó thêm vào 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm và 30gr bột năng.
Sau đó dùng tay trộn đều tất cả, để gia vị thấm đều vào các nguyên liệu.
Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn đặt chả cá vào nồi hấp và hấp trong 5 phút.
Sau đó chiên trên chảo nóng, cho đến khi chả cá vàng thì có thể dùng ngay.
Cách làm cá viên chiên với bột mì
Chả cá viên được làm từ bột mì sẽ cực kỳ giòn và thơm ngon. Với hương vị đặc trưng ngọt ngào từ giò sống và chả cá, bạn sẽ không thể nào quên được.
Kết quả cuối cùngCách thực hiện làm cá viên chiên với nước mắm
Cách thực hiện làm cá viên chiên nước mắmCá viên chiên nước mắm từng viên nhỏ nhắn, xinh xắn luôn thu hút. Quết một ít tương ớt và thử một miếng, bạn sẽ cảm nhận ngay mùi thơm của hành lá và hành tím.
Xem chi tiết: Cách làm cá viên chiên nước mắm
Hướng dẫn làm cá viên chiên bằng cơm nguội
Hướng dẫn làm cá viên chiên bằng cơm nguộiCó nhiều cách để làm món cá viên chiên ngon hấp dẫn, nhưng bạn đã từng nghe đến cách làm cá viên chiên bằng cơm nguội chưa? Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn có thể thưởng thức một món cá viên chiên độc đáo nhưng vẫn thơm ngon, hấp dẫn không kém bất kỳ món cá viên thông thường nào.
Xem chi tiết:
Hướng dẫn làm cá viên chiên bằng cơm nguội
Nếu bạn không có thời gian, bạn có thể mua các loại cá viên chiên, tôm viên chiên,... tại các cửa hàng, siêu thị lớn hoặc hệ thống bán lẻ Mytour.
Các bạn thấy việc làm các món cá viên chiên này dễ không? Hãy nhanh chóng lưu lại công thức và vào bếp thực hiện ngay nhé. À, nếu đồng bọn ghé nhà mà bạn chưa chuẩn bị nguyên liệu, bạn có thể mua cá viên chiên tại Mytour đấy.
Xem hướng dẫn chi tiết về cách làm cá viên sốt trứng muối: