Canh cà rốt thịt viên, với hương vị ngọt ngào của thịt và vị thanh mát từ rau củ. Hãy khám phá cách chế biến món ăn này ngay dưới đây.
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Canh rau củ có nhiều cách nấu khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp. Thường được ưa chuộng để bồi bổ sức khỏe cho người mới ốm. Canh cà rốt thịt viên không chỉ ngon mà còn giúp giải nhiệt hiệu quả, rất phù hợp trong những ngày nắng nóng. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món canh này nhé!
Nguyên liệu cho canh cà rốt thịt viên
- 250g cải bẹ xanh
- 50g cà rốt
- 50g nấm rơm
- 10g gừng
- 1/2l nước dùng (nước hầm xương)
- 100g thịt băm
- 100g giò sống
- 5g nấm mèo (nấm mèo khô)
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 10g hành tím
- Gia vị: Nước tương, hạt nêm, đường trắng, tiêu xay, dầu mè
Mẹo hay
Khi chọn mua cà rốt, bạn nên lựa chọn những củ cà rốt thẳng, không cong vẹo, không quá lớn hoặc quá nhỏ. Vỏ cà rốt mịn màng, không có dấu hiệu tổn thương, màu cam sáng, cầm nặng và chắc tay.
Cách làm canh cà rốt thịt viên
Bước 1 Sơ chế rau củ
Trước tiên, bạn nên rửa sạch rau cải bẹ xanh. Sau đó, lấy ra 5 - 6 lá cải bẹ xanh, không cần luộc chín. Đặt vào thau nước đá để giữ màu xanh và độ giòn. Tháo ra khỏi thau nước đá và thái nhỏ.
Cắt nhỏ số lá cải bẹ xanh còn lại theo kích thước ăn.
Cà rốt được gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn, có thể tạo hình để trang trí món ăn đẹp mắt hơn.
Gừng sau khi được cạo vỏ và rửa sạch, cắt thành sợi nhỏ.
Chuẩn bị rau cải bẹ xanhBước 2 Chế biến thịt viên
Bạn kết hợp thịt băm, giò sống, nấm mèo, rau cải bẹ xanh đã thái nhỏ, hành tím băm, lòng đỏ trứng, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước tương.
Sau đó, bạn trộn đều hỗn hợp thịt băm và hình thành viên.
Chế biến thịt viênBước 3 Nấu canh
Đổ nước hầm xương vào nồi, sau đó thêm cà rốt, thịt viên, gia vị như hạt nêm, gừng, nấm rơm, rau cải bẹ xanh. Đun sôi ở lửa vừa và thường xuyên vớt bọt để nước trong hơn nhé.
Chế biến canhBước 4 Phần hoàn thiện
Nồi canh cà rốt thịt viên phát ra hương thơm ngào ngạt của thịt viên kết hợp với hương vị tươi mát của rau củ. Nước dùng ngọt thanh từ thịt, giò sống, và rau củ tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon. Với việc kết hợp giò sống và thịt băm, viên thịt không chỉ thơm ngon mà còn có độ giòn đặc trưng, khó cưỡng.
Canh cà rốt thịt viên thơm ngonThưởng thức
Nhớ thưởng thức ngay khi món canh còn nóng để cảm nhận hương vị tốt nhất. Bạn có thể kết hợp với cơm nóng hoặc bún tươi. Thêm chút nước mắm và ớt cắt nhỏ để làm cho món canh thêm đậm đà nhé.
Canh cà rốt thịt viênĐây là một món canh đơn giản cho bữa cơm gia đình, vừa ngon vừa bổ dưỡng phải không? Ghi nhớ ngay công thức này và chuẩn bị vào bếp ngay nhé.
Chọn mua thịt heo xay tại Mytour để làm canh cà rốt thịt viên nhé: