Dù là một món ăn quen thuộc, nhưng vị thanh mát từ rau mồng tơi luôn làm cho thực khách hài lòng. Hôm nay, hãy cùng Mytour vào bếp để thưởng thức canh tôm nấm mồng tơi thanh mát, giúp giải nhiệt cho cả gia đình ngay nhé.
Rau mồng tơi không chỉ ngon mà còn có lợi cho sức khỏe. Theo Đông y và Tây y, rau mồng tơi có khả năng làm dịu các vấn đề về tiêu hóa. Đông y cũng khẳng định rau này có tính hàn, vị chua, tán nhiệt, thanh nhiệt, giải độc,... nên việc nấu canh hoặc sử dụng trực tiếp đều có lợi cho cơ thể.
Rau mồng tơi có nhiều công dụng, như giúp cải thiện xương khớp, tăng cường quá trình lành vết thương, thúc đẩy sự tiêu hóa, làm đẹp da và hỗ trợ điều trị táo bón. Với những lợi ích này, hãy nhanh chóng làm canh tôm nấm mồng tơi để cả gia đình thưởng thức.
Nguyên liệu
- 3 con tôm tươi
- 100g giò sống
- 100g nấm bào ngư
- 300g rau mồng tơi
- 1 trái cà chua
- 1 muỗng canh hành tỏi băm
- 1 muỗng cà phê ngò băm
- Gia vị: Dầu ăn, tiêu, nước mắm, gia vị nêm sẵn Lẩu Thái.
Hướng dẫn cách làm canh tôm nấm mồng tơi
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bắt đầu, bạn tách phần đầu và đuôi của tôm ra riêng. Phần thân của tôm sau đó bạn lột vỏ và cắt thành ba phần. Đối với nấm bào ngư, bạn có thể tách thành hai phần (hoặc giữ nguyên). Còn rau mồng tơi thì bạn cắt thành khúc khoảng 3cm, cà chua sẽ được cắt thành múi nhỏ.
Bước 2: Làm viên tôm
Bạn ướp tôm với ½ muỗng cà phê gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, giúp tăng hương vị đặc trưng cho món ăn. Sau đó, bạn trộn giò sống với ngò băm, 2 muỗng cà phê hành tỏi băm và ½ muỗng cà phê tiêu. Tiếp theo, bạn chia giò sống thành 9 phần bằng nhau, sau đó bọc mỗi phần bên ngoài tôm và nhớ chừa phần đuôi để tạo hình đẹp.
Bước 3: Nấu canh
Đầu tiên, bạn phi thơm hành tỏi băm còn lại, sau đó cho phần đầu tôm vào xào thơm. Điều này sẽ làm cho nước canh thêm ngọt và có mùi thơm đặc trưng của tôm. Sau đó, bạn đổ 1 lít nước vào và đun sôi. Khi nước sôi, bạn nêm 3,5 muỗng canh gia vị nêm sẵn Lẩu Thái và khuấy đều.
Tiếp theo, khi canh sôi, bạn cho nấm bào ngư, cà chua và viên tôm đã chuẩn bị vào và đun sôi lại. Cuối cùng, bạn thêm rau mồng tơi vào, nêm thêm ½ muỗng canh nước mắm. Nấu cho đến khi rau chín mềm thì tắt bếp để giữ màu sắc tự nhiên và hương vị tươi ngon của rau.
Kết quả cuối cùng
Canh tôm nấm mồng tơi vừa được nấu xong, còn nóng hổi là lúc thưởng thức ngon nhất. Trong từng miếng, bạn sẽ cảm nhận được hòa quyện giữa vị ngọt tự nhiên của tôm và vị mát của rau mồng tơi. Bữa cơm gia đình sẽ trở nên hấp dẫn hơn nhiều lần.
Hy vọng thông qua chia sẻ này, bạn sẽ thành thạo cách làm canh tôm nấm mồng tơi. Không cần những nguyên liệu phức tạp, chỉ cần dành chút thời gian là đã có món canh ngon này. Nếu bạn yêu thích các món từ tôm, hãy cùng Mytour vào bếp ngay nhé.
Mua rau mồng tơi và tôm tươi tại Mytour: