Làm chân gà chiên mắm rút xương ngay tại nhà sẽ khiến mọi người trong gia đình bạn khen ngon và không thể rời bát. Cùng thử ngay nhé!
Chân gà rút xương chiên nước mắm là một món ăn dân dã, đơn giản và được mọi người yêu thích. Hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay món ăn này nhé.
Hướng dẫn cách làm rút xương chân gà
Chân gà rút xươngBước 1: Chân gà sau khi rửa sạch bằng nước muối loãng, chặt bỏ phần xương ống trên và luộc trong nước sôi khoảng 20 phút. Sau đó, vớt ra để nguội trong thau đá lạnh.
Bước 2: Sử dụng dao sắc khứa trên từng ngón chân của gà để dễ dàng rút xương.
Bước 3: Cuối cùng, chỉ cần bẻ các khớp xương rồi rút ra khỏi chân gà là xong.
Hướng dẫn cách làm chân gà chiên mắm tỏi
Chân gà chiên mắm tỏiCách làm chân gà chiên mắm tỏi không phức tạp nhưng lại được nhiều người yêu thích. Chân gà sau khi rút xương sẽ được trộn bột và chiên, sau đó kết hợp với nước sốt mắm tỏi thơm ngon, cay cay, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.
Cách làm chân gà chiên bằng nồi chiên không dầu
60 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm chân gà chiên bằng nồi chiên không dầu
- Chân gà: 10 cái
- Sa tế: 1 muỗng canh
- Sả băm: 1 muỗng canh
- Bột tỏi: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Dầu hào: 2 muỗng canh
- Nước tương: 1 muỗng canh
- Mật ong: 1 muỗng canh
- Tương ớt: 1 muỗng cà phê
- Ớt bột: 1 muỗng cà phê
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
Cách làm chân gà chiên bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Sơ chế chân gà
Chân gà sau khi mua về, rửa sạch và chặt bỏ móng trên chân gà, sau đó rửa qua bằng nước muối loãng.
Sau đó chẻ đôi chân gà nhưng không làm đứt lìa chân gà.
Sơ chế chân gàBước 2: Ướp chân gà
Đặt 10 chân gà vào tô, kết hợp với 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng cà phê ớt bột, sau đó trộn đều để chân gà thấm gia vị trong 1 - 2 tiếng.
Ướp chân gàBước 3: Chiên chân gà trong nồi chiên không dầu
Sử dụng 1 tấm giấy bạc để đặt chân gà lên, sau đó gói lại và đặt vào nồi chiên không dầu. Điều chỉnh nồi ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.
Sau 10 phút, lấy chân gà ra, lót 1 tấm giấy nến trong nồi chiên không dầu và đặt chân gà lên trên giấy nến đã lót. Sử dụng cọ để quét nước sốt gà lên chân gà, sau đó nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút.
Sau 5 phút, tiếp tục quét nước sốt lên chân gà và nướng lần 3 ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút.
Chân gà chiên trong nồi không dầuKết quả cuối cùng
Thành phẩm của món chân gà chiên sate thơm ngonChỉ cần vài bước đơn giản và nồi chiên không dầu, bạn đã hoàn thành một món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Chân gà giòn, thơm, và đậm đà vị gia vị không thua kém gì so với những quán ăn ngoài kia. Hãy thử làm ngay món ăn này.
Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã học được vài mẹo để chế biến món chân gà rút xương đơn giản tại nhà. Hãy tiếp tục theo dõi Mytour để cập nhật thêm nhiều bí kíp nấu ăn ngon nhé.
Mua chân gà, cánh gà chất lượng tại Mytour: