Cháo là một phần quan trọng trong khẩu phần ăn của bé. Cháo cá lóc kết hợp với đậu xanh là một món ăn giàu dinh dưỡng, thịt cá lóc mềm ngọt, đậu xanh thơm mát giúp bé ăn ngon và dễ tiêu hóa. Dưới đây là cách Mytour hướng dẫn các mẹ cách nấu món ăn này.
Nguyên liệu
- 300g gạo
- 200g cá lóc
- 50g đậu xanh
- Hành, tỏi khô
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, tiêu
Cách nấu cháo cá lóc đậu xanh
Chuẩn bị nguyên liệu
- Đậu xanh sau khi đã ngâm nước khoảng 15 phút cho mềm.
- Hành, tỏi được lột vỏ, sau đó được băm nhỏ.
- Cá lóc được làm sạch vẩy, sau đó được sát muối để loại bỏ nhớt, sau đó được cắt thịt thành miếng nhỏ, mỏng.
- Cá được ướp với một ít nước mắm, hạt nêm, hành tỏi băm nhỏ, và tiêu để thêm hương vị thơm ngon.
- Xương cá sau khi được luộc và giã nhuyễn, được lọc để lấy nước nấu cháo.
Nấu cháo
- Gạo được vo sạch, sau đó được nấu chín cùng với đậu xanh và nước dùng cá đã được lọc cho đến khi chín nhừ.
- Hành tỏi được phi thơm, sau đó cá đã được ướp được xào chín, gia vị thêm vào cho phù hợp khẩu vị ăn của bé.
Thành phẩm
Khi phục vụ, múc cháo ra chén, đặt lên trên miếng cá, có thể thêm hành lá băm nhỏ và hành phi. Trộn đều trước khi cho bé ăn, đảm bảo cháo luôn nóng ấm để tránh việc cháo trở nên tanh.
Bạn có thể quan tâm đến:
- Cách nấu cháo trứng đơn giản với cháo ăn liền
- Cách làm món cá lóc hấp bầu thơm ngon và độc đáo
- Phân biệt cá lóc Việt Nam và Trung Quốc
Chỉ cần một chút khéo léo và ít thời gian, mẹ đã có thể tự chế biến một chén cháo cá lóc đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng và an toàn cho bé ngay tại nhà mà không cần phải ra ngoài mua hàng. Hãy thường xuyên theo dõi Mytour để mang lại sự đổi mới cho khẩu vị của bé nhé.
Chọn mua sản phẩm tại Mytour: