Cùng Mytour khám phá ngay cách chế biến món cơm chiên ngọc bích đẹp mắt và dinh dưỡng chỉ với những nguyên liệu tự nhiên từ rau củ quen thuộc dưới đây!
20 phút Thời gian chuẩn bị:
15 phút Dành cho:
3-4 người
Món cơm chiên ngọc bích nổi bật với màu xanh tự nhiên, thơm ngon tròn vị đảm bảo có thể làm hài lòng mọi thực khách, kể cả những người ăn kiêng. Hãy khám phá cách làm món ăn ngon, đặc biệt này cùng Mytour ngay nhé!
Danh sách nguyên liệu cho món cơm chiên ngọc bích
- 4 chén cơm đã nấu
- 100g cải bó xôi
- 200g rau củ tự nhiên
- 2 cây lạp xưởng
- 1 miếng chả lụa
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, tỏi, nước mắm, hành lá.
Mẹo nấu:
- Khi chọn lạp xưởng, chọn những cây có màu đỏ tươi, mùi thơm của rượu và vỏ khô ráo, thịt không rời rạc và mềm mịn khi bóp.
- Chọn cải bó xôi xanh tươi, lá không bị vón cục, dập nát, được trồng hữu cơ.
- Khi mua chả lụa, chọn những khoanh có màu vàng đậm tự nhiên, mùi thơm nhẹ và không bị bở, nát. Rau củ hỗn hợp có thể mua tại Mytour với giá cả phải chăng.
Hướng dẫn làm món cơm chiên ngọc bích
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị 4 chén cơm đã nấu, nên chọn loại cơm đã nấu để khi chiên, hạt cơm sẽ mềm và dẻo, tạo nên hương vị ngon hơn. Rau củ hỗn hợp sau khi rửa sạch, để ráo nước. Lạp xưởng và chả lụa cắt thành hạt lựu nhỏ. Tỏi sau khi lột vỏ, băm nhuyễn. Hành lá sau khi rửa sạch, cắt nhuyễn vừa ăn.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Tạo màu xanh cho cơm
Cải bó xôi sau khi rửa sạch, cắt khúc và xay nhuyễn, lấy nước cải để trộn vào cơm, đảm bảo cơm có màu xanh đẹp. Ướp vào cơm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường rồi kết hợp đều cho gia vị thấm đều vào cơm.
Mẹo hay: Khi trộn nước cải vào cơm, nên thêm từ từ và trộn đều cho đến khi màu sắc đạt được mong muốn. Nếu cảm thấy mùi của cải bó xôi quá nồng, bạn có thể thêm một lượng nhỏ vào cơm để tránh vị cơm quá mạnh.
Bước 3 Chiên nguyên liệu
Chuẩn bị chảo, cho lạp xưởng vào chảo và xào cho đến khi chín vàng đều, sau đó thêm rau củ hỗn hợp và chả lụa đã cắt vào, đảo đều để hỗn hợp chín đều. Nêm vào hỗn hợp 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, sau đó đảo nhanh khi thấy nguyên liệu chín thì cho ra tô.
Chiên nguyên liệuBước 4 Chiên cơm
Đổ dầu vào chảo, khi dầu nóng thì cho tỏi đã băm vào phi vàng. Tiếp theo, cho cơm vào chảo và chiên đến khi cơm khô ráo và tơi đều. Sau đó, thêm nguyên liệu đã chiên vào cơm, trộn đều và nêm vào cơm ½ muỗng canh nước mắm. Tiếp tục đảo đều cơm 2 - 3 lần, sau đó thêm hành lá vào, tắt bếp và cho ra đĩa.
Chiên cơmBước 5 Thành phẩm
Món cơm chiên ngọc bích nổi bật với màu xanh tươi của bó xôi và sự hòa quện hương vị thơm ngon của các nguyên liệu tạo nên một món ăn bắt mắt và hấp dẫn. Hạt cơm tơi xốp, thấm đều gia vị và có chút vị nồng của cải, giúp món ăn không bị ngán.
Thành phẩmThưởng thức
Món cơm chiên ngọc bích thơm ngon và đẹp mắt, với sự kết hợp hoàn hảo của cải bó xôi, các loại rau củ, lạp xưởng và chả lụa, sẽ chinh phục khẩu vị của mọi thực khách, kể cả những người khó tính. Bạn có thể thưởng thức món này kèm với các loại rau củ sống như cà chua, dưa leo để tăng thêm hương vị.
Thưởng thứcMytour chia sẻ với bạn cách làm món cơm chiên ngọc bích bổ dưỡng và đẹp mắt. Chúc bạn thực hiện thành công và có một bữa ăn ngon miệng cùng gia đình nhé!
Mua lạp xưởng chất lượng tại Mytour để làm cơm chiên ngọc bích nhé: