Bibimbap Hàn Quốc với sự pha trộn màu sắc và hương vị tuyệt vời là món ăn không thể thiếu khi nói đến ẩm thực Hàn Quốc. Cách làm cơm trộn này đơn giản nhưng đảm bảo đưa đến bữa ăn ngon miệng. Hãy cùng thực hiện món Bibimbap ngon tuyệt vời ngay tại nhà!
Cách làm cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap
Bibimbap - một trong những món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc, được ưa chuộng rộng rãi. Món ăn này thường xuất hiện trong hầu hết các nhà hàng và quán ăn Hàn Quốc. Bibimbap đơn giản là cơm được trộn chung với thịt và rất nhiều loại rau. Bạn có thể sáng tạo nhiều biến thể khác nhau tùy thuộc vào khẩu vị và yêu cầu cá nhân của bạn.
TẠI NHÀ VỚI PHONG CÁCH HÀN QUỐC: CÁCH LÀM CƠM TRỘN BIBIMBAP
Bắt tay vào làm ngay thôi nào!
Thời gian thực hiện: 60 phút Khẩu phần ăn cho: 2 người
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU CHO MÓN CƠM TRỘN HÀN QUỐC BIBIMBAP
Nguyên liệu cơm trộn
2 bát cơm trắng mềm
Thịt bò tươi ngon: 200 gram
Cà rốt tươi ngon: 150 gram
Bí ngòi tươi ngon: 150 gram
Nấm đông cô tươi mới: 150 gram
Hành tây cảm bảo tươi: 1 củ
Trứng gà sạch: 2 quả
Hành boa rô và mè trắng rang giòn
Gia vị nêm đầy đủ: muối, tiêu, dầu ăn
Thịt bò, nguyên liệu không thể thiếu cho món Bibimbap
Rau củ phong phú cho món Bibimbap
Phần gia vị ướp thịt bò đặc sắc:
Dầu mè, đường nâu, nước tương, rượu Mirin, tiêu, tỏi băm tạo nên hương vị đặc trưng
Phần sốt cay ngon:
Tương ớt Hàn Quốc Gochuajang kết hợp với sốt mayonnaise kewpie
Chuẩn bị đủ nguyên liệu và cùng nhau thực hiện nhé!.
• CÔNG THỨC KIMBAP (CƠM CUỘN RONG BIỂN HÀN QUỐC) CỔ ĐIỂN
• CÔNG THỨC LÀM CANH ĐẬU PHỤ CAY SIÊU NGON THEO CHUẨN HÀN QUỐC
• CÁCH LÀM BẠCH TUỘC XÀO CAY HÀN QUỐC NGON KHÔNG NGỜ CHO BỮA ĂN GIA ĐÌNH.
THỰC HIỆN LÀM CƠM TRỘN HÀN QUỐC BIBIMBAP
BƯỚC 1: CHUẨN BỊ THỊT BÒ
Chuẩn bị thịt bò bằng cách rửa sạch và thái mỏng.
Thấm ướp thịt bò với các gia vị trong khoảng 30 phút để thịt ngấm đều hương vị.
Ướp thịt bò đã thái mỏng để thấm gia vị
BƯỚC 2: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU KHÁC
Rửa sạch và thái nhỏ cà rốt, bí ngòi, nấm đông cô, và hành tây.
Bóc vỏ tỏi, đập dập và băm nhỏ.
Hành boa rô thái nhỏ hình khoanh.
Thái nhỏ các loại rau củ.
BƯỚC 3: XÀO RAU CỦ
Hâm nóng chảo dầu, xào hành tây với một ít muối và tiêu cho đến khi hành tây chuyển sang màu nâu, sau đó cho ra đĩa.
Xào theo thứ tự với cà rốt, bí ngòi và nấm đông cô.
Xào các nguyên liệu
Khi đã xào chín rau củ, tiếp theo chiên trứng. Chín trứng theo ý thích, có thể chiên lòng đào nếu bạn muốn.
Trứng chiên lòng đào
Bước 4: Chiên thịt bò.
Hâm nóng chảo dầu, chiên thịt bò đã ướp. Thịt bò chiên nhanh cho ra đĩa ngay.
Xào thịt bò trên lửa lớn đến khi chín. Thịt bò chín tới là được.
Bước 5: Chuẩn bị sốt cơm trộn
Cho sốt mayonnaise và tương ớt Hàn Quốc (Gochuajang) vào bát nhỏ. Khuấy đều cho sốt hòa quyện.
Trộn đều sốt
Bước 6: Trang trí và phục vụ.
Chuẩn bị 2 bát lớn cơm trắng.
Đặt từng nguyên liệu đã chế biến vào các phần riêng biệt và đặt trứng chiên lên trên cùng.
Rót sốt lên trên cùng. Rải thêm mè rang và hành boa rô để tạo điểm nhấn hấp dẫn.
Bày biện phần cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap
THÀNH PHẨM CƠM TRỘN HÀN QUỐC BIBIMBAP
Món cơm trộn đã hoàn thành!.
Cơm trắng phối hợp cùng thịt bò mềm ngon, rau củ hòa quyện, trứng lòng đào tươi rói và nước sốt thơm cay, tạo nên một bữa ăn Bibimbap hấp dẫn.
Có thể thêm các món panchan Hàn Quốc như kim chi, giá đỗ trộn, rau bina xào,... để tăng thêm hương vị.
Chúc các bạn thưởng thức bữa ăn ngon miệng với món cơm này!.
Nguồn: Tổng hợp từ các nguồn
Bài viết liên quan:
>> Các mẹo lựa chọn hải sản tươi ngon bạn nên biết
>> Lẩu riêu cá chép - Món ăn may mắn cho ngày Tết
>> Chinh phục cái lạnh mùa đông với 10 công thức lẩu hấp dẫn bạn không nên bỏ lỡ
>> Đi du lịch châu Á qua vị ngon của các món lẩu nổi tiếng trên thế giới