Nếu bạn đang phân vân chưa biết chọn món gì vừa ngon vừa dễ làm, hãy thử món đậu hũ non chiên chà bông giòn ngon theo công thức sau đây nhé.
Đậu hũ là nguồn cung cấp chất đạm tuyệt vời cho cơ thể. Nếu đã chán với các món thịt cá, hãy thử món đậu hũ non chiên chà bông mà Mytour gợi ý dưới đây.
Nguyên liệu để làm món đậu hũ non chiên chà bông
- 300g đậu hũ non
- 100g chà bông
- 1 quả trứng gà
- 200g bột chiên giòn
- 200g bột chiên xù
- Hành lá, dầu ăn
- Gia vị: Tương ớt, sốt mayonnaise, muối, đường
- Đậu hũ non nên chọn loại đóng gói cẩn thận, có thông tin nguồn gốc và hạn sử dụng rõ ràng. Tránh mua đậu hũ non không có bao bì hoặc bao bì hỏng.
- Chà bông chất lượng tốt có màu vàng nhạt, vị ngọt tự nhiên, sợi mềm xốp. Tránh mua chà bông màu vàng đậm hoặc có hóa chất, sợi dai.
- Bạn cũng có thể tự làm đậu hũ và chà bông tại nhà nếu muốn.
- Trứng gà tươi có màu vỏ sẫm, sần sùi, không có đốm đen hoặc vết nứt. Tránh mua trứng có vỏ trơn láng vì có thể là trứng cũ.
- Bạn có thể dễ dàng mua đậu hũ non, chà bông và các nguyên liệu khác tại chợ, cửa hàng thực phẩm hoặc siêu thị.
- Chọn địa điểm mua hàng uy tín để đảm bảo chất lượng nguyên liệu.
Cách làm đậu hũ non chiên chà bông
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cắt nhỏ đậu hũ non thành miếng vừa ăn, rửa qua với nước ấm pha muối để làm sạch rồi để ráo nước.
Lưu ý:
- Rửa đậu hũ nhẹ nhàng để tránh làm vỡ.
- Có thể sử dụng đậu hũ non dạng cây hoặc dạng hộp.
Đập trứng gà vào chén, đánh tan. Cho bột chiên giòn và bột chiên xù vào hai dĩa riêng. Cho chà bông vào một chén. Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2: Làm mỡ hành
Cho hành đã cắt vào chén, thêm một ít muối và đường để giảm độ ngán. Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu sôi thì đổ vào chén hành đã chuẩn bị là xong.
Tạo mỡ hànhBước 3: Tẩm bột chiên
Lăn đậu hũ non đã cắt qua bột chiên giòn, rồi qua trứng gà, cuối cùng là bột chiên xù. Nhớ tuân theo thứ tự để bột bám đều vào đậu hũ.
Tẩm đậu hũ với bột chiênLưu ý: Tránh cho quá nhiều bột chiên giòn và bột chiên xù ra dĩa cùng một lúc vì nếu dùng không hết sẽ gây lãng phí và hỏng bột.
Bước 4: Chiên đậu hũ non
Đun nóng khoảng 250ml dầu ăn trong chảo. Khi dầu sôi, cho từng miếng đậu hũ đã tẩm bột vào chiên. Chiên cho đến khi đậu hũ vàng đều cả hai mặt thì tắt bếp. Đặt đậu hũ trên dĩa có lót giấy thấm dầu.
Chiên đậu hũ nonBước 5: Hoàn thành món ăn
Khi đậu hũ đã ráo dầu, đặt đậu hũ lên dĩa khác. Trang trí mỗi miếng đậu hũ chiên với một ít mỡ hành và chà bông. Chấm cùng tương ớt và sốt mayonnaise là hoàn thành món ăn.
Trang trí thêm mỡ hành và chà bôngThành phẩm cuối cùng
Món đậu hũ non chiên chà bông thơm ngon và hấp dẫnChỉ cần thực hiện vài bước đơn giản là bạn đã có ngay đĩa đậu hũ non chiên chà bông thơm ngon. Miếng đậu hũ vàng giòn bên ngoài, mềm mịn bên trong, kết hợp với mỡ hành thơm lừng và chà bông mặn mà chắc chắn sẽ khiến bạn muốn thưởng thức mãi.
Mytour đã hướng dẫn bạn cách làm đậu hũ non chiên chà bông ngon tuyệt. Hãy vào bếp và thực hiện ngay món này cho gia đình bạn nhé!
Mua dầu ăn tại Mytour ngay