Hôm nay, hãy tham gia vào việc nấu ăn cùng Mytour để tỏa sáng với món gà tây nướng thơm ngon, đậm đà theo công thức đơn giản dưới đây nhé!
Gà tây nướng là một món ăn phổ biến trong ẩm thực phương Tây, đặc biệt vào những dịp giáng sinh. Bây giờ, bạn có thể thưởng thức món gà tây nướng thơm ngon, đậm vị với công thức từ Mytour.
20 phút Chế biến:
90 phút Dành cho:
4 - 5 người
Nguyên liệu cho món gà tây nướng
- 1 con gà tây
- 500g cà rốt
- 500g khoai tây
- 1 củ hành tây
- 100g gừng
- 1 quả chanh vàng
- Gia vị: Muối, tiêu, nước tương, đường, rượu vang đỏ, tương cà chua, mật ong, dầu olive
Mẹo hữu ích
Vì gà cần phải ướp lâu, bạn có thể yêu cầu người bán sẵn chế gà Tây để tiện lợi hơn cho việc nấu nướng, tránh lãng phí thời gian nhé!
Nguyên tắc cơ bản khi chọn gà tây ngon là càng ít tháng tuổi thì gà càng ngon.
Bạn nên chọn gà tây chưa được nêm gia vị sẵn hoặc bơm thêm bất kỳ dung dịch nào khác để giữ nguyên hương vị gốc của gà khi chế biến nhé!
Hướng dẫn cách làm gà tây nướng
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước hết, bạn bôi một lớp muối đều lên bề mặt của gà tây, sau đó rửa sạch bằng nước, và cắt bỏ đầu, cổ và chân của gà. Dùng khăn giấy sạch lau khô bề mặt gà.
Tiếp theo, bạn bóc vỏ hành tây, rửa sạch và thái thành những sợi mỏng.
Sau đó, bạn bóc vỏ gừng, rửa sạch và thái lát mỏng.
Khi đã chuẩn bị xong, bạn gọt vỏ khoai tây và cà rốt, rửa sạch, sau đó thái thành từng miếng vuông.
Cuối cùng, bạn thái chanh vàng thành những lát mỏng.
Nguyên liệu cho món gà tây nướngBước 2 Ướp gà
Bây giờ, bạn đặt gà vào khay lớn để chuẩn bị ướp.
Bạn trộn trong tô 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 bát nhỏ rượu vang đỏ, 4 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng cà phê dầu olive, 3 muỗng cà phê tương cà chua, gừng lát và hành tây sợi. Sau đó, bạn khuấy đều cho hỗn hợp tan chảy.
Tiếp theo, bạn đeo găng tay và thoa đều hỗn hợp nước sốt gia vị lên toàn bộ bề mặt thịt gà. Ướp gà ít nhất 6-7 tiếng để thịt gà thấm gia vị và ngon hơn.
Để gà tây thêm đậm vị, bạn nên gói gà lại và để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm trước khi nướng.
Khi gà được lấy ra, hãy nhồi nửa lượng cà rốt và khoai tây vào bụng gà và đặt lên khay nướng. Sau đó, phân phối đều khoai tây, cà rốt trên khay nướng với các lát chanh vàng đã được thái mỏng.
Pha nước sốt để chấm lên gàBước 3 Nướng gà tây
Khi mọi thứ đã sẵn sàng, chúng ta có thể đưa gà tây vào lò nướng.
Bây giờ, bạn đặt lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút để làm nóng lò trước, sau đó đặt khay gà vào lò nướng trong vòng 60 phút.
Hãy nhớ mở cửa lò nướng và quét mật ong lên bề mặt gà bằng chổi mỗi 20 phút/lần để gà có màu vàng đẹp mắt!
Nướng gà tây trong vòng 60 phútBước 4 Hoàn thiện
Sau khi gà được nướng, bạn sắp xếp lên đĩa và trang trí đẹp mắt để mời mọi người cùng thưởng thức. Gà tây nướng có màu vàng óng ánh, trông rất hấp dẫn, thịt gà thấm đều gia vị, mềm mại, thơm ngon và không bị khô khi ăn.
Gà tây nướng thật hấp dẫnThưởng thức
Gà tây nướng với lớp da vàng óng, hấp dẫn. Thịt gà thơm ngon, da giòn và mềm mại, thịt săn chắc, đặc biệt là phần nhân được làm từ rau củ và thịt, vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.
Món gà tây nướng thơm ngon, đậm vịVậy là Mytour đã hướng dẫn cách làm món gà tây nướng thơm ngon, đậm vị cho bạn. Dịp Giáng sinh hay Tạ Ơn, hãy thực hiện món này để cả gia đình cùng thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công.
Chọn mua tương cà các loại tại Mytour: