Trong gia đình, có thói quen chay vào những ngày đặc biệt như Rằm, mồng một, hoặc thậm chí là hàng ngày, bạn cảm thấy muốn thay đổi khẩu vị không chỉ bằng cách chế biến món hủ tiếu xào chay, mà còn làm cho bữa ăn trở nên phong phú hơn với nguyên liệu đơn giản, đặc biệt là hủ tiếu ăn liền.
10 phút Thời gian chế biến:
20 phút Số phần:
1 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm hủ tiếu xào chay
- 1 gói hủ tiếu ăn liền chay
- 200 g nấm kim chi
- 100 g giá đỗ
- 150 g rau cải ưa thích (hẹ hoặc loại rau khác)
- 1-2 trái ớt
- 1 miếng đậu phụ (200-300 g)
- Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm chay, bột ngọt, nước tương, tiêu
Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị sẵn bếp và chảo chống dính.
Cách thực hiện hủ tiếu xào chay từ hủ tiếu ăn liền
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuHủ tiếu thái khúc vừa ăn, ngâm nước lạnh 5 - 10 phút. Giá đỗ, hẹ rửa sạch, cắt hẹ thành khúc dài 5 cm. Đậu phụ thái sợi vừa ăn, chiên giòn. Nấm kim chi cắt gốc, rửa sạch và ráo nước.
Bước 2 Cách làm hủ tiếu xào giá hẹ
Đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng rồi cho một muỗng canh dầu ăn vào. Xào nấm kim chi ở lửa lớn, khuấy đều.
Xào hủ tiếu chayCho hủ tiếu đã được trộn với các nguyên liệu khác vào chảo xào chung, xào ở lửa vừa, có thể thêm vài lát ớt xanh thái mỏng để tăng hương vị, khuấy đều để các nguyên liệu chín đều.
Khi sợi hủ tiếu đã mềm, bạn nêm lại cho vừa ăn rồi đổ ra tô hoặc đĩa, rắc một ít tiêu xay và trang trí với vài cọng ngò rí. Hủ tiếu xào chay ăn kèm với nước tương với vài lát ớt thái mỏng sẽ rất ngon miệng.
Sản phẩm hoàn thành
Chúc các bạn thưởng thức ngon miệng với cách làm hủ tiếu xào giá hẹ chay từ hủ tiếu gói nhé!
Bạn có thể quan tâm:
Khám phá các loại trái cây tại Mytour để thưởng thức nhé: