Kẹo caramel mềm mịn, ngọt mặn này sẽ là một món quà tuyệt vời cho gia đình bạn trong những ngày Tết. Hãy thử ngay cách làm kẹo caramel mặn ngon này nhé!
Caramel là loại hương vị mà chắc chắn ai cũng yêu thích từ lần đầu tiên thưởng thức. Ngoài bánh caramel thơm ngon đã nổi tiếng từ lâu, Mytour sẽ chia sẻ với bạn cách làm kẹo caramel béo mặn, ngọt ngào để chào đón tuần lễ Tết đầy hạnh phúc cùng gia đình.
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kẹo caramel
- 200g đường cát trắng
- 140g đường vàng
- 60ml siro bắp
- 40g bơ lạc
- 360g kem sữa tươi (whipping cream)
- 30g hạt hạnh nhân
- 10 – 15 gam muối
- Dụng cụ: khuôn vuông (18 x 18cm), 1 tờ giấy nến
Cách thực hiện món kẹo caramel
Bước 1 Chuẩn bị và nấu hỗn hợp caramel
Trước hết, đặt một nồi lên bếp và đổ vào 140g đường vàng, 200g đường trắng, 60ml siro bắp, 360ml kem sữa tươi. Bật bếp ở lửa vừa và khuấy đều cho đến khi đường tan chảy và hỗn hợp hoà quyện với nhau.
Nấu hỗn hợp caramelKhi hỗn hợp bắt đầu sệt lại, bạn có thể thêm vào 15 đến 17g muối theo khẩu vị, sau đó tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc lại và bắt đầu hạ lửa nhỏ.
Khi khuấy thấy hỗn hợp đặc, thêm muối và tiếp tục đunTiếp tục khuấy đều trong quá trình đun cho đến khi kẹo đạt được độ dẻo mong muốn. Nếu kẹo càng đặc, hãy hạ lửa và khuấy đều hơn.
Bước 2 Kiểm tra kẹo
Chuẩn bị 1 chén nước lạnh, bạn thả ít kẹo vào và chờ 10 giây, nếu thấy kẹo tan ra, không cứng cáp thì tiếp tục nấu kẹo.
Kiểm tra kẹoĐun cho đến khi thử thấy kẹo cứng cáp, không tan trong nước, có thể kéo sợi mà đứt thì kẹo đã đạt. Nếu có nhiệt kế, đo thử nhiệt độ, kẹo đạt khi nhiệt độ đạt khoảng 120 độ C.
Bước 3 Hoàn thành
Khi kẹo đã đạt, bạn thêm vào 40g bơ lạt và khuấy đều cho đến khi bơ tan ra và hòa quyện với hỗn hợp kẹo thì tắt bếp.
Đổ kẹo caramel vào khuônBạn chuẩn bị 1 cái khuôn vuông (18 x 18cm), lót 1 tờ giấy nến vào trong và đổ hỗn hợp kẹo vào khuôn, để nguội ở nhiệt độ phòng. Trong quá trình chờ kẹo nguội, bạn đặt từng hạt hạnh nhân lên mặt kẹo khi kẹo vẫn còn ấm.
Đặt hạt hạnh nhân lên mặt khuôn kẹo và đợi cho kẹo nguội rồi cắt thành từng viên vừa ăn
Khi kẹo đã nguội hoàn toàn, bạn lấy kẹo ra khỏi khuôn, loại bỏ phần rìa và cắt thành từng thanh kẹo dài, sau đó thái nhỏ thành từng viên kẹo vừa miệng là xong.
Kết quả cuối cùng
Những viên kẹo caramel thơm ngon, béo ngậy, màu nâu sữa rất bắt mắt. Khi bạn thưởng thức một miếng kẹo được cắt thành viên, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, độ mềm dẻo hoàn hảo và hạt hạnh nhân béo bùi tạo nên sự hấp dẫn cho món kẹo. Bạn có thể dùng giấy nến để bọc kẹo và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 2 tuần hoặc để ở nhiệt độ phòng trong 5 đến 7 ngày.
Những viên kẹo caramel thơm ngon, béo ngậy, màu nâu sữa rất bắt mắtTrên đây là cách làm món kẹo caramel ngọt ngào và đơn giản, dễ thực hiện tại nhà. Mytour chúc bạn thành công trong việc làm món kẹo caramel mềm mịn này ngay từ lần đầu để gia đình thêm một món ngọt mới trong những ngày Tết và chào đón năm mới.
Mua đường tại Mytour để làm món kẹo này nhé