Bạn đã nghe nói đến mực hấp nước dừa, nhưng khô mực hấp nước dừa thì sao? Món này có vị rất đặc biệt. Thử ngay công thức làm khô mực hấp nước dừa để cả nhà cùng nhâm nhi.
Theo Wikipedia, khô mực chứa lượng đạm cao (60,1g/100g), nhiều hơn so với trứng, thịt bò, thịt heo. Chúng còn cung cấp các vi chất dinh dưỡng quý từ biển như Sắt, Kẽm, Mangan, Selen, Iot, giúp giải độc, bổ máu và ngừa bệnh tật. Hãy thử làm món khô mực hấp nước dừa ngay thôi!
Danh sách nguyên liệu
Hướng dẫn làm khô mực hấp nước dừa
Đổ nước dừa xiêm vào đáy nồi hấp, đậy nắp và nấu trên lửa lớn cho đến khi sôi.
Bước 2: Hấp khô mực
Đặt 100g khô mực vào xửng hấp, đậy nắp lại và hấp cùng nước dừa trong 10 - 15 phút. Khi thấy khô mực cong và chuyển màu nhạt, có thể lấy ra. Nếu chưa, hấp thêm 5 phút. Sau đó, gắp ra dĩa và thưởng thức.
Thành phẩm
Khô mực hấp nước dừa có mùi thơm ngọt đặc trưng. Khi thưởng thức, bạn có thể xé nhỏ và chấm tương ớt. Vị ngọt của nước dừa kết hợp với sợi mực dai mềm và chút cay nồng của tương ớt tạo nên hương vị đậm đà, hấp dẫn, ăn một lần là mê mẩn.
Món khô mực hấp nước dừa tưởng khó nhưng thực chất rất đơn giản. Chỉ với khô mực và nước dừa là có ngay món ăn thơm ngon, đậm đà. Hãy thử công thức này ngay!
Mua các loại nồi, bộ nồi tại Mytour: