Hướng dẫn cách làm lẩu cá kèo chua cay hấp dẫn đúng điệu miền Tây

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Lẩu cá kèo cần những nguyên liệu gì để nấu?

Để nấu lẩu cá kèo, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như cá kèo tươi, nước lẩu Thái, thơm, cà chua, lá giang, rau thơm, ớt, tỏi, hành tím, bún tươi, rau lẩu ăn kèm như bạc hà, bông súng, rau muống và gia vị như dầu ăn, nước mắm.
2.

Cách sơ chế cá kèo để không bị tanh?

Để cá kèo không bị tanh, bạn có thể ngâm cá trong nước nóng khoảng 70-80°C có pha muối, sau đó xoa muối và giấm lên cá kèo, rửa sạch với nước để loại bỏ nhớt và mùi tanh.
3.

Làm sao để chọn cá kèo ngon cho món lẩu?

Khi chọn cá kèo, bạn nên chọn những con cá có bụng trắng, thân mập, đều, suông mịn. Đặc biệt, hãy chọn cá kèo sống để đảm bảo món lẩu có hương vị tươi ngon.
4.

Lẩu cá kèo có thể ăn kèm với những rau gì?

Lẩu cá kèo có thể ăn kèm với các loại rau lẩu như bạc hà, bông súng, rau nhút, rau muống và các loại rau thơm để tăng thêm hương vị cho món ăn.
5.

Lẩu cá kèo nên nấu bao lâu để đảm bảo cá không bị tan ra?

Vì cá kèo rất nhanh chín, bạn nên cho cá vào nồi lẩu ngay khi nước sôi và tránh để cá quá lâu trong nồi để cá không bị tan ra và mất đi hương vị.