Lẩu cá kèo là một món ăn ngon và bổ dưỡng. Hãy khám phá cách làm lẩu cá kèo ngon trong bài viết dưới đây.
50 phút Thời gian chuẩn bị
60 phút Số lượng phục vụ
4 người
Lẩu cá kèo là một món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong những ngày mưa. Vị ngọt của cá kèo kết hợp với vị thanh mát của các loại rau cùng với gia vị tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn này.
Danh sách nguyên liệu làm lẩu cá kèo chua cay
Danh sách nguyên liệu cho món lẩu cá kèo chua cay-
400g cá kèo
-
1 chai nước lẩu Thái
-
1/2 trái thơm
-
2 quả cà chua
-
150g lá giang
-
Rau thơm, ớt, tỏi
-
1 củ hành tím
-
Bún tươi
-
Rau lẩu ăn kèm: bạc hà, bông súng, rau nhút, rau muống,...
-
Dầu ăn, nước mắm
Bí quyết chọn cá kèo ngon:
Bạn nên chọn cá kèo có phần bụng trắng, thân mập và đều, suông mịn. Đặc biệt, hãy lựa chọn những con cá kèo sống để làm lẩu, tránh tuyệt đối việc sử dụng cá kèo đã chết để tránh ảnh hưởng đến hương vị của lẩu.
Cách nấu lẩu cá kèo chua cay hấp dẫn đúng chuẩn miền Tây
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sử dụng nước nóng khoảng 70 - 80 độ C (gần sôi), thêm một ít muối vào nước để tan. Sau đó ngâm cá kèo vào, đeo găng tay và làm sạch nhớt trên bề mặt cá kèo. Rửa cá kèo kỹ bằng nước sạch.
Thái lát thơm, cà chua thái múi vải, tỏi và hành tím băm nhỏ, lá giang vắt sơ vò để lấy chất chua.
Bí quyết chuẩn bị cá kèo:
Bạn hòa trộn 2 muỗng canh muối và 2 muỗng canh giấm, sau đó xoa đều lên toàn bộ cá kèo và rửa sạch với nước để loại bỏ nhớt và mùi tanh.
Bước 2 Chuẩn bị nước lẩu
Đặt nồi lên bếp và cho một ít dầu ăn vào, khi dầu nóng thì phi thơm hành tím và tỏi, sau đó thêm thơm và cà chua vào xào.
Tiếp theo, thêm 1,5 lít nước lọc và chai nấu lẩu Thái vào. Khi nước sôi, thêm lá giang vào và chờ nước lẩu sôi lần nữa, sau đó nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp.
Chú ý: Cá kèo nhanh chín nên khi ăn, hãy cho cá kèo vào nồi lẩu ngay. Nếu để lâu trong lẩu, cá sẽ tan ra hết.
Bước 3 Hoàn thành
Đặt nồi lẩu lên bàn, kèm theo đĩa cá kèo, rau xanh, bún và nước chấm, cùng nhau thưởng thức nồi lẩu ấm nóng ngay thôi.
Hoàn thànhThưởng thức
Món lẩu cá kèo thơm ngonĐặt một ít bún tươi vào tô, đổ một ít nước lẩu và thêm một con cá kèo. Nhấm miếng cá ngọt vào chén nước mắm ớt cay nồng, không gì ngon bằng.
Chúng ta vừa hoàn thành món lẩu cá kèo. Hy vọng các bạn có thể làm món này để thưởng thức cùng gia đình. Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon mỗi ngày để khám phá thêm nhiều món ăn ngon khác nhé.
Bạn có thể quan tâm:
-
Khi chế biến cá kèo, cần phải mở bụng không?
-
Cá kèo kho với rau răm, thơm ngon đủ làm cả nhà mê mệt
-
Cách nấu canh cá kèo với rau đắng, thịt cá thơm ngọt không hề tanh