Dưới đây là cách làm mì tôm xào bắp cải, trứng đơn giản, ngon miệng, đảm bảo bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu thử nghiệm.
5 phút Chế biến
20 phút Phục vụ
2 người
Mì tôm có rất nhiều cách chế biến khác nhau. Nếu bạn yêu thích mì tôm, hãy học cách làm mì tôm xào bắp cải, trứng với phong cách đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng. Chắc chắn bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu thử nghiệm.
Nguyên liệu
-
2 gói mì tôm
-
2 quả trứng
-
150g bắp cải
-
1 củ hành tây
-
2 muỗng canh dầu ăn
-
1 ít muối ăn
-
2 muỗng canh hạt nêm (hoặc gia vị của mì tôm)
Mẹo hay:
- Khi chọn mua trứng gà, hãy tránh những quả trứng có đốm đen hoặc màu nhạt hơn bình thường. Nếu vỏ trứng hơi nhám, sần sùi khi chạm vào là trứng tươi.
- Bạn cũng có thể soi trứng dưới ánh sáng để kiểm tra. Trứng tươi thường có buồng khí nhỏ, lòng đỏ tròn và nằm ở giữa.
Hướng dẫn cách làm mì tôm xào bắp cải, trứng
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch bắp cải, cắt nhỏ, đập trứng và chơi xổ sốu, lột vỏ củ hành tây và cắt nhỏ.
Bước 2 Xào mì tôm
Đặt hành tây vào chảo dầu nóng, xào cho hành chín vàng nhẹ (hình 1), sau đó thêm bắp cải, nêm hạt nêm, muối vào chảo xào tiếp. Khi bắp cải đã chín mềm, thêm trứng vào chảo và trộn đều. Khi trứng chín, tắt bếp.
Mì tôm luộc chín, sau đó đổ nước ra và cho hỗn hợp trứng, hành tây, bắp cải vào nồi mì và trộn đều.
Sản phẩm cuối cùng
Mì tôm xào bắp cải, trứng đã hoàn thành. Bây giờ, bạn có thể dùng thìa để múc mì xào ra chén hoặc đĩa, rồi rắc thêm chút hành lá cắt nhỏ lên trên để trang trí và bắt đầu thưởng thức ngay nhé.
Bắp cải là một lựa chọn tuyệt vời cho việc giảm cân, vì vậy bạn có thể thêm nhiều bắp cải hơn vào món ăn này hoặc biến tấu thành các món khác để tránh cảm giác ngán.
Mì xào với mì tôm, bắp cải và trứng là một món dễ làm mà đậm đà. Bé nhà bạn sẽ chắc chắn thích món này. Bạn đã biết nhiều cách chế biến khác với mì tôm chưa? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn bên dưới nhé.