Món ăn dặm từ socola không chỉ giúp đảm bảo cung cấp kẽm cho bé mà còn là thực phẩm tăng cường trí não cho trẻ rất tốt. Hôm nay, mẹ hãy cùng mục Chăm sóc bé 0 - 3 tuổi của Mytour khám phá công thức làm món ngon từ socola cho con trong bài viết này nhé!
Bé được bao nhiêu tháng thì ăn được socola
Theo khuyến nghị của các chuyên gia dinh dưỡng, bé từ 36 tháng tuổi trở lên mới nên ăn socola. Vì sản phẩm này chứa nhiều thành phần không phù hợp với hệ tiêu hóa của các bé đang bắt đầu ăn dặm. Tuy vậy, mẹ nên cho bé thưởng thức một lượng vừa phải để tránh tình trạng thừa cân và béo phì ở trẻ nhé
Một số món ăn dặm từ socola ngon cho bé
Bánh muffin socola cho bé ăn dặm
Danh sách nguyên liệu:
- Bột mì: 200 gram
- Dầu ăn dành cho bé: 70 gram
- Đường cát: 50 gram
- Muối tinh: 1/4 muỗng cà phê
- Sữa chua: 120 gram
- Trứng gà: 2 quả
- Bột nở: 9 gram
- Mứt vỏ cam: 30 gram
- Chips socola hoặc bánh chocopie socola: 50 gram
- Vỏ cam vàng: 1 quả
Hướng dẫn thực hiện:
- Đầu tiên, mẹ hãy làm nóng lò nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C
- Trứng gà được chơi xổ sốu trong một chén
- Sau đó, trộn trứng gà với muối, đường, dầu ăn cho bé và vỏ cam
- Thêm sữa chua và tiếp tục khuấy đều
- Tiếp theo, mẹ hãy rây mịn bột mì và trộn đều với bột nở
- Thêm hỗn hợp bột mì vào hỗn hợp trứng gà và trộn đều
- Mẹ thêm chips socola, mứt vỏ cam vào và trộn đều, sau đó rắc một ít bột khô lên mặt hỗn hợp
- Sử dụng giấy bạc lót khuôn nướng bánh và đổ bột bánh vào
- Mẹ nướng bánh trong khoảng 20 - 25 phút ở nhiệt độ 170 độ C
- Sau khi bánh chín vàng, mẹ lấy ra và dùng tăm để kiểm tra độ chín của bánh
- Vậy là mẹ đã hoàn thành bánh muffin socola cho bé ăn dặm rồi đấy!
Chia sẻ công thức làm món ăn dặm socola cực ngon cho bé
Panna cotta socola - món ăn dặm đặc biệt
Danh sách nguyên liệu:
- Bột rau câu dẻo: 2 muỗng cà phê
- Sữa tươi: 800 ml
- Đường cát: 200 gram
- Phô mai Con bò cười: 8 miếng
- Socola chip: 150 gram
Cách thực hiện:
- Mẹ nghiền nhuyễn phô mai cùng đường và hòa tan trong 100 ml sữa tươi trước
- Sau đó, hòa tan 1 muỗng bột rau câu trong 300 ml sữa tươi và trộn với hỗn hợp phô mai
- Đun sôi hỗn hợp trên lửa nhỏ khoảng 5 phút, sau đó tắt bếp
- Rót hỗn hợp vào hũ thủy tinh và đặt vào ngăn đông tủ lạnh 3 - 4 tiếng
- Đun nóng phần sữa tươi còn lại với 1 muỗng bột rau câu và 150 gram socola
- Khi hỗn hợp sôi lăn tăn, thêm đường và nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp
- Rót hỗn hợp này vào từng hũ rau câu đã đông lạnh và để ngăn đông thêm 2 tiếng nữa
- Món panna cotta mát lạnh sẽ sẵn sàng cho bé thưởng thức vào những ngày nắng nóng.
Gợi ý cách làm món ăn dặm socola ngon nhất cho bé
Bánh quy socola thơm ngon cho bé ăn dặm
Thành phần:
- Bột mì: 300 gram
- Bơ lạt: 165 gram
- Đường nâu: 160 gram
- Lòng đỏ trứng gà để lạnh: 2 quả
- Socola chip: 140 gram
- Bột nở: 1/2 muỗng cà phê
- Muối tinh: 1/4 muỗng nhỏ
- Vani: 2 muỗng cà phê
Cách thực hiện:
- Đun nóng bơ lạt cho tan đường
- Khi hỗn hợp đều, thêm trứng gà và vani vào, khuấy đều
- Rây mịn bột mì, trộn với bột nở và muối
- Chia hỗn hợp thành 3 phần, trộn lần lượt với bơ
- Thêm socola chip và khuấy đều
- Trước khi nướng, làm nóng lò 10 phút ở 190 độ C
- Múc bột lên khay, làm ướt ngón tay và ấn phẳng từng viên bột
- Rắc bột socola lên mặt để bánh hấp dẫn
- Nướng khoảng 15 phút, lấy ra để nguội và bé thưởng thức
Hướng dẫn cho mẹ bỉm biết cách làm món ăn dặm socola để bé yêu thích
Thạch pudding socola thơm ngon cho bé ăn dặm
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Socola chip: 20 gram
- Sữa tươi không đường: 500 ml
- Đường nâu: 50 gram
- Bột thạch giòn: 7 gram
Cách thực hiện:
- Mẹ bắt đầu bằng cách đun sôi sữa tươi và đường nâu trên lửa nhỏ
- Sau đó, mẹ thêm bột thạch và socola chip vào, khuấy đều cho thành hỗn hợp mịn
- Khi hỗn hợp sôi và chín, mẹ để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng
- Đó là món thạch pudding socola ngon tuyệt cho bé ăn dặm.
Gợi ý cho các mẹ bỉm những món ăn dặm socola hấp dẫn cho bé
Viên socola thô là lựa chọn tuyệt vời cho bé ăn dặm
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Bột mì: 120 gram
- Bột cacao không đường: 15 gram
- Đường cát: 45 gram
- Bơ lạt: 115 gram
- Vani: 1 muỗng nhỏ
- Chuẩn bị hạt lanh, hạt điều và hạnh nhân với số lượng 50 gram
Cách thực hiện:
- Mẹ đun chảy bơ lạt để chuẩn bị làm bánh
- Mẹ làm nóng lò nướng trước khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C
- Sử dụng giấy bạc lót khay và đặt hạnh nhân, hạt điều cùng hạt lanh lên trên
- Sấy khô các loại hạt khoảng 3 - 5 phút và sau đó băm nhỏ
- Mẹ rây mịn bột mì và kết hợp với bơ, đường, vani và các loại hạt
- Sau khi hỗn hợp đều, mẹ chia bột thành viên nhỏ để xếp lên khay nướng
- Đặt khay vào lò nướng trong khoảng 13 - 15 phút ở nhiệt độ 175 độ C
- Nếu muốn bánh giòn hơn, mẹ xếp bánh lên khay và sấy thêm khoảng 15 phút ở nhiệt độ 150 độ C
- Đó là cách mẹ hoàn thành bánh viên socola cho bé yêu thưởng thức
Những món ăn dặm từ socola mà con thích ăn không ngừng
Bánh pancake nhân socola ăn dặm
Nguyên liệu:
- Bột bánh rán vị socola: 200 gram
- Nước lọc: 140 ml
- Socola chip: 1 gói
Cách làm:
- Mẹ kết hợp bột bánh với nước để tạo thành hỗn hợp mịn
- Chia nhỏ socola chip
- Trước khi sử dụng chảo, đặt khăn ẩm lên mặt chảo
- Đổ 1 muỗng hỗn hợp bánh vào chảo tạo thành hình tròn
- Thêm socola vào và phủ thêm một lớp bột bánh lên trên
- Chờ mặt bánh dưới chín khoảng 2 phút rồi lật mặt bánh
- Khi bánh chín đều, mang ra dĩa và dành cho bé
- Mẹ đã hoàn thành bánh pancake socola cho bé ăn dặm rồi đấy!
Cách làm món ăn dặm từ socola dễ dàng tại nhà để con thưởng thức trong bữa phụ
Bánh chuối socola cho bé ăn dặm
Nguyên liệu:
- Chuối chín: 2 - 3 trái
- Sữa chua Vinamilk: 1 hũ
- Trứng gà: 3 quả
- Mật ong nguyên chất: 2 - 3 muỗng
- Vani: 1/2 muỗng cà phê
- Bột nở: 1/2 muỗng nhỏ
- Ngũ cốc yến mạch: 150 gram
- Bột cacao: 3 muỗng sữa bột
- Socola chip: 1 ít
- Dầu oliu cho bé
Cách làm:
- Đầu tiên, mẹ nhuyễn chuối và kết hợp cùng trứng, sữa chua, mật ong và vani
- Trộn đều yến mạch, bột cacao và bột nở trong một tô khác
- Sau đó, mẹ kết hợp hai hỗn hợp trên thành bánh chuối socola
- Trước khi nướng, mẹ thoa một lớp dầu oliu lên khay
- Sau khi đổ bột vào khay, mẹ trang trí thêm chuối và socola chip
- Mẹ làm nóng lò trước khoảng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C và nướng bánh
- Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 20 - 25 phút
- Thành phẩm là bánh chuối socola thơm ngon dành cho bé ăn dặm.
Công thức làm món ăn dặm từ socola cho bữa phụ của bé thêm phần hấp dẫn
Bánh mì bơ sữa cuộn socola ăn dặm
Nguyên liệu:
Nguyên liệu làm bánh mì:
- Bột mì: 300 gram
- Bơ lạt: 100 gram
- Sữa tươi không đường Dalat Milk: 100 ml
- Trứng gà: 1 quả
- Đường cát: 20 gram
- Men bánh mì: 5 gram
- Muối tinh: 5 gram
Nguyên liệu làm nhân socola:
- Socola đen 70%: 30 gram
- Bơ: 20 gram
- Bột hạt dẻ: 1 muỗng canh
Nguyên liệu quét mặt bánh:
- Trứng gà: 1/2 quả
- Sữa tươi Cô gái Hà Lan: 1/2 muỗng canh
Cách làm:
Cách làm bột bánh mì:
- Đầu tiên, mẹ đun nóng sữa tươi không đường
- Pha đường với men khoảng 15 phút đến men nổi bọt như gạch cua
- Tiếp đến, trộn đều các nguyên liệu làm bánh mì khoảng 10 phút và ủ trong vòng 1 tiếng
- Sau đó, mang ra cán dẹt hình chữ nhật.
Cách làm bột bánh mì bơ cuộn socola
Cách làm nhân socola:
- Mẹ đun nóng bơ và socola trong lò vi sóng cho chảy
- Sau đó, trộn đều với bột hạt dẻ để tạo thành nhân bánh mì.
Cách làm nhân socola cho bánh mì bơ cuộn
Cách làm bánh mì nhân socola:
- Sau khi hoàn thành nhân socola, mẹ quết lên bột bánh mì đã cán một lớp mỏng và gấp làm 3
- Tiếp theo, cắt bột bánh thành 6 hoặc 8 miếng rồi ủ thêm 1 tiếng
- Sau đó, mẹ làm nóng lò nướng khoảng 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C
- Mẹ trộn trứng gà với sữa tươi và quết lên bề mặt bột bánh mì
- Đặt bột bánh lên khay và cho vào lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C
- Thành phẩm là chiếc bánh mì bơ sữa socola hấp dẫn và thơm phức khiến bé say mê.
Cách làm bánh mì bơ cuộn socola cho bữa phụ của bé
Hy vọng với những gợi ý từ Mytour về cách làm món ăn dặm từ socola như trên sẽ giúp các bà mẹ phong phú thêm thực đơn ăn dặm cho con và tự tay thực hiện những món ăn hấp dẫn và đầy mắt. Chúc mừng mọi người thành công!
Thúy Ngọc tổng hợp