Bạn đang muốn thưởng thức hương vị hấp dẫn của bún gạo xào Singapore? Đừng bỏ lỡ cơ hội này! Mytour sẽ chỉ cho bạn cách làm món ăn này một cách đơn giản ngay tại nhà!
Nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng, một tô bún gạo xào Singapore ngon lành sẽ giúp bạn thư giãn. Đừng lo lắng về việc làm món này, Mytour sẽ hướng dẫn bạn. Hãy cùng nhau làm món này nhé!
40 phút Thời gian nấu nướng:
60 phút Phục vụ cho:
1-2 người
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bún gạo xào Singapore
Một số nguyên liệu chính bao gồm
- 300g bún gạo khô
- 2 quả trứng gà
- 100g lạp xưởng tươi
- 100g tôm tươi
- 2 quả cà rốt
- 80g cải thảo
- 2 củ hành tây
- 25g bột cà ri
- Gia vị: Tiêu xay, dầu hào, nước tương, hạt nêm
- Nguyên liệu khác: Dầu ăn, bột năng, tỏi, hành lá, ớt, ngò rí
Mẹo chọn lạp xưởng tươi ngon
Lạp xưởng tươi ngon có vỏ ngoài khô ráo, không có chất dính bám bên ngoài. Vỏ và nhân thịt bên trong gắn chặt nhau, khi bóp thử lạp xưởng tươi rất mềm mịn và có khả năng đàn hồi. Màu sắc đỏ hồng, thơm mùi rượu, mỡ trắng, hạt tiêu lẫn đều vào thịt.
Hướng dẫn cách làm món bún gạo xào Singapore
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bắt đầu bằng việc ngâm bún gạo trong nước lạnh khoảng 10-15 phút để làm cho bún gạo mềm hơn. Sau đó, bạn tiến hành rửa sạch tôm và bóc vỏ tôm.
Chuẩn bị nguyên liệuĐối với rau củ, bạn hãy rửa sạch cà rốt, hành tây, cải thảo và để ráo. Tiếp theo, bạn thái các loại rau củ này thành sợi vừa ăn. Bạn cũng cần bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn tỏi. Hành lá sau khi được rửa sạch, bạn cắt lá hành thành khúc dài khoảng 3 - 4cm và gốc hành lá thì cắt thành từng hạt lựu.
Bước 2 Rán trứng và lạp xưởng
Đối với phần trứng, bạn đặt trứng vào tô, thêm vào ⅓ thìa canh bột năng, 1 thìa hạt nêm và ½ thìa canh tiêu xay. Sau đó, khuấy đều cho trứng hòa tan gia vị.
Tiếp theo, bạn đổ dầu vào chảo, đợi đến khi dầu sôi thì cho trứng vào. Chiên trứng cho đến khi cả hai mặt của trứng chín vàng thì tắt bếp. Sau đó, bạn lấy trứng ra và cắt thành sợi vừa ăn.
Chế biến trứng và lạp xưởngĐối với phần lạp xưởng, bạn cho vào nồi và luộc khoảng 5 - 7 phút cho lạp xưởng chín tới. Sau đó, bạn vớt lạp xưởng ra và để ráo. Tiếp theo, bạn chiên lạp xưởng sơ qua để lạp xưởng thêm mùi vị thơm ngon.
Tương tự như trứng, bạn cũng cắt lạp xưởng thành sợi vừa ăn.
Bước 3 Xào rau củ
Đầu tiên, bạn đổ dầu ăn vào chảo và bắt đầu phi thơm tỏi băm và gốc hành lá. Tiếp theo, bạn cho tôm vào và xào sơ qua để thịt tôm săn lại. Sau đó, bạn thêm cà rốt, cải thảo và hành tây vào và thêm khoảng 30ml nước rồi tiếp tục xào đều lên.
Xào rau củĐến phần nêm nếm gia vị, bạn thêm bột cà ri, khoảng 3 thìa cà phê nước tương và 3 thìa canh dầu hào vào. Sau đó, xào đều trên lửa vừa cho đến khi rau củ và tôm chín đều và thấm gia vị thì tắt bếp.
Bước 4 Xào bún gạo cùng với rau củ
Sau khi bún gạo được ngâm trong nước, vớt ra để ráo. Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp, thêm một ít dầu ăn và cho bún gạo vào rồi trộn sơ. Sau đó, thêm khoảng 50ml nước và bật bếp với lửa vừa, đậy nắp vung lại để đảm bảo bún gạo chín và không khô.
Xào bún gạoKhi bún gạo đã chín, bạn cho lạp xưởng, trứng, rau củ đã xào chín vào và trộn đều rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn thêm hành lá cắt khúc vào, trộn đều lên là đã hoàn thành. Bạn có thể trang trí thêm ớt và một ít ngò rí để thêm màu sắc nhé!
Thành phẩm
Món bún gạo xào Singapore thơm ngonBún gạo xào Singapore ngon lành, hấp dẫn. Bún gạo giữ cho sự dai dai, rau củ tươi ngon và giòn, kết hợp hài hòa với vị ngọt của tôm, vị béo của trứng và lạp xưởng. Tất cả hòa quyện tạo ra một món ăn hấp dẫn và đầy màu sắc.
Vậy là, Mytour đã hoàn thành hướng dẫn về cách làm món bún gạo xào Singapore! Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn!