Cá chẽm được nhiều người yêu thích vì thịt mềm ngọt và có thể chế biến thành nhiều món. Hãy cùng học cách làm cá chẽm chiên mắm đậm đà hài hòa vị nhé!
60 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3 - 4 người
Cá chẽm chiên mắm với thịt cá mềm thơm và hương vị sốt mắm đậm đà, chắc chắn cả gia đình bạn sẽ khen ngợi tài nấu nướng của bạn. Hãy lăn vào bếp và làm món này ngay bạn ơi!
Nguyên liệu làm món cá chẽm chiên mắm
- 500g cá chẽm
- 2 nhánh hành lá
- 50g bột chiên giòn
- 1 trái ớt sừng
- 1 trái ớt hiểm
- 3 tép tỏi
- 10g hành tím
- 1 thìa cà phê muối tiêu
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường cát, tiêu xay, muối tinh
Mẹo hay
Cách chọn mua cá chẽm ngon
- Để làm món ăn ngon nhất nên chọn cá chẽm còn sống, di chuyển linh hoạt, có mõm nhọn và đầu to.
- Nên chọn cá nguyên vẹn, mắt sáng, trong, không đục. Chú ý đến mang cá, nếu màu đỏ thì cá tươi, màu sẫm thì cá đã chết lâu.
- Nếu chọn cá phi lê, cần mua những miếng cá có độ đàn hồi tốt, màu nhạt, không mùi lạ và không chảy nhớt.
Cách thực hiện món cá chẽm chiên mắm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước tiên, khi mua cá về, bạn nên cắt bỏ phần ruột, cạo vảy và rửa sạch cá bằng hỗn hợp nước muối để khử trùng và loại bỏ mùi tanh.
Tiếp theo, bạn cắt cá thành từng miếng vừa ăn, sau đó ướp cá với ½ thìa cà phê muối tiêu, đảo đều khoảng 5 phút. Sau đó, bạn rắc đều bột chiên giòn lên cá và trộn đều để cá được phủ đều bột.
Sau đó, bạn cắt nhỏ hành lá, băm nhuyễn hành tím, tỏi và ớt.
Ướp cá, rắc bột chiên giòn và băm nhỏ nguyên liệu phụBước 2 Chiên cá
Bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu sôi thì thả từng miếng cá vào. Chiên đến khi cả hai mặt cá chín vàng, sau đó tắt bếp và vớt cá ra để ráo dầu.
Chiên cá chẽm cho đến khi vàng giòn cả hai mặtMẹo hay
Để cá ráo dầu nhanh, bạn có thể lót dưới dĩa một miếng giấy ăn hoặc giấy thấm dầu.
Bước 3 Xào cá với sốt mắm tỏi
Trước tiên, bạn pha hỗn hợp sốt cá gồm 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước lọc, 1 thìa canh đường cát và ½ thìa cà phê tiêu.
Sau khi chiên cá xong, bạn rút dầu ra ngoài chừa lại khoảng 2 thìa canh. Tiếp theo, bạn phi thơm hành tím, tỏi và ớt băm nhuyễn, sau đó cho hỗn hợp sốt cá vào, khuấy đều cho sệt lại. Cuối cùng, bạn cho cá vào xào nhanh, đảo đều rồi thêm hành lá cắt nhỏ vào chảo và tắt bếp.
Chuẩn bị nước sốt cá và cho cá đã chiên vào sốtSản phẩm cuối cùng
Thịt cá chẽm mềm, giòn kết hợp với sốt mắm tỏi đậm đà đã tạo nên món cá chẽm chiên mắm với hương vị ngon tuyệt vời. Bạn sẽ không thể quên được hương vị này sau khi đã thưởng thức đâu bạn ơi!
Cá chẽm chiên mắm đậm đàVậy là Mytour đã chỉ cho bạn cách làm món cá chẽm chiên mắm đậm đà này rồi đấy. Bắt tay vào làm ngay và đừng quên chia sẻ kết quả với chúng tôi nhé!
Chọn mua bột chiên giòn tại Mytour để làm cá chẽm chiên mắm: