Cá diêu hồng được biết đến như một loại đặc sản, không chỉ ngon miệng và hấp dẫn mà còn giàu dinh dưỡng. Vì vậy, nó là nguyên liệu tuyệt vời cho món cá diêu hồng kho lạt.
Cá diêu hồng, còn được gọi là cá rô phi đỏ, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Loại cá này ít xương nhưng giàu dinh dưỡng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, mỗi 100g cá chứa khoảng 70% selen, giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống oxy hóa. Chế biến cá diêu hồng kho lạt là một cách tốt để bổ sung dinh dưỡng và duy trì sức khỏe.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 con cá diêu hồng (khoảng 600g)
- 1 củ hành tây
- 4 nhánh hành lá
-
5 quả cà chua
- 1 muỗng cà phê hành tím băm
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 500ml nước dừa
- 1 – 2 lát gừng
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Trước tiên, hãy rửa sạch cà và hành tây với nước, sau đó thái thành từng miếng vừa ăn. Còn cá, hãy rửa qua nước muối và sau đó thái làm hai phần.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2: Xào cá
Hâm nồi dầu lên bếp, khi dầu nóng thì thêm hành tỏi băm, xào thơm. Tiếp đó, thêm cà chua và khuấy đều. Sau đó, cho nước dừa, gừng, nước mắm, đường và hạt nêm vào nồi. Khi nước sôi, thêm cá và nấu cho cá chín. Tiếp tục thêm cà và hành tây vào và xào thêm một lát. Cuối cùng, thêm hành lá và xào thêm 1 phút nữa là xong.
Món ăn hoàn chỉnh
Khi kết hợp với cà chua, cá diêu hồng kho lạt sẽ trở thành một món ngon thơm không thể chối từ. Vị ngọt của thịt cá kết hợp với vị chua nhẹ của cà chua tạo nên sự cân bằng hài hòa. Đây chắc chắn sẽ là món mà bạn không thể bỏ qua cho bữa cơm gia đình.
Dù đã thưởng thức bao nhiêu món ngon khác đi chăng nữa, nhưng chắc chắn bạn sẽ không quên được hương vị đặc biệt của món cá diêu hồng kho lạt này. Hương vị đó sẽ mãi vương vấn trong tâm trí của bạn.
Hãy đến Mytour ngay để mua cá tươi và rau sạch nhé!