Cá lóc chiên sả ớt là một món ăn quen thuộc với nhiều gia đình Việt do hương vị thơm ngon của nó. Hãy học ngay cách làm món cá lóc chiên sả ớt đơn giản tại nhà ngay sau đây!
Cá lóc là một loại thực phẩm quen thuộc với hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng, được nhiều người ưa thích và có thể chế biến thành nhiều món ngon cho gia đình. Hãy tham khảo cách làm món cá lóc chiên sả ớt dưới đây từ Mytour.
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Chuẩn bị nguyên liệu cho món cá lóc chiên sả ớt
Chuẩn bị nguyên liệu cho món cá lóc chiên sả ớt- 2 con cá lóc đồng, mỗi con khoảng 500g
- 2 nhánh sả
- 2 trái ớt
- Gia vị cần thiết: Muối, bột ngọt, hạt nêm.
Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon
- Để chọn được cá lóc tươi ngon, bạn nên chọn cá lóc còn sống, bơi khỏe, thân nguyên vẹn không có đốm nấm, thâm đen. Hãy chú ý vào phần hậu môn của cá, nếu nhìn thấy hậu môn nhỏ thì cá còn tươi, còn hậu môn to thì cá đã lâu rồi.
- Cá lóc ngon thường có trọng lượng từ 0.5kg đến 1kg, thân hình thon dài, vảy màu đen sậm, đầu cá nhọn và đuôi cá dài sẽ chứa nhiều thịt, săn chắc. Hãy tránh mua cá lóc có kích cỡ không đồng đều, màu sắc đen sậm, mắt cá đục, lờ đờ hoặc cá nằm yên không chuyển động vì có thể là cá nuôi hoặc cá Trung Quốc.
Cách làm món cá lóc chiên sả ớt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước tiên, làm sạch vảy của cá lóc, sử dụng muối để chà rửa khắp thân cá để loại bỏ tanh và giảm nhờn, sau đó loại bỏ nội tạng của cá và rửa sạch.
Chuẩn bị nguyên liệu cần thiếtSau đó, bạn cắt cá làm đôi và nhẹ nhàng cắt vài đường trên thân cá để cá thấm gia vị tốt hơn. Sả và ớt sau khi rửa sạch được băm nhuyễn và để sang một bên.
Bước 2 Ướp cá
Ướp cáTiếp theo, bạn đặt cá vào một tô hoặc thau, cho vào đó 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt, sả băm và ớt băm, sau đó sử dụng tay để xoa bóp gia vị từ trong ra ngoài và để cá thấm gia vị trong khoảng 10 phút.
Bước 3 Chiên cá
Chiên cá cho đến khi vàng cả hai mặtTiếp theo, bạn đặt một chiếc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu đã nóng, bạn thả cá vào chiên cho đến khi cá vàng cả hai mặt, chín đều thì vớt ra để ráo là đã hoàn thành.
Thành phẩm
Món cá lóc chiên sả ớtCá lóc chiên sả rất dễ làm, không cầu kỳ nhưng mang lại hương vị thơm ngon, thịt cá chín đều, ngọt ngào, vừa mặn, phù hợp để ăn cùng cơm trắng trong bữa ăn gia đình ngon lành.
Ở trên là cách làm món cá lóc chiên sả ớt, Mytour kính chúc bạn thành công khi thực hiện món này lần đầu tiên!
Có thể bạn quan tâm
- Tận dụng cá lóc nướng vào ngày Thần Tài để làm gỏi cá lóc ngon tuyệt vời
- Canh cá lóc nấu mẻ theo cách miền Bắc, cá lóc ngọt và vị chua thanh
- Cách nấu canh chua cá lóc theo kiểu miền Tây
Mua cá lóc chất lượng tại Mytour: