Hướng dẫn cách làm món cá ngừ đại dương lúc lắc thơm ngon, hấp dẫn, khiến người ăn không thể quên

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cá ngừ đại dương lúc lắc có những nguyên liệu gì cần chuẩn bị?

Món cá ngừ đại dương lúc lắc cần các nguyên liệu chính như cá ngừ phi lê, ớt chuông vàng và đỏ, hành tây, tỏi, bơ, nước cốt chanh, mù tạt vàng, nước tương, tương ớt, tương cà, gia vị khác như muối, tiêu, đường và bột ngọt.
2.

Cách chọn cá ngừ đại dương tươi ngon là gì?

Khi chọn cá ngừ tươi, bạn nên chọn những con cá có mắt sáng bóng và trong suốt. Thịt cá phải có màu đỏ tươi và khi chạm vào sẽ cảm thấy độ đàn hồi tốt, chứng tỏ cá còn tươi.
3.

Làm thế nào để cá ngừ đại dương lúc lắc có vị đậm đà?

Để món cá ngừ lúc lắc có vị đậm đà, bạn cần ướp cá với các gia vị như nước cốt chanh, nước tương, hạt nêm và tiêu trong khoảng 5-7 phút. Đồng thời, pha sốt từ các loại gia vị như mù tạt, tương ớt và tương cà để làm nước sốt phong phú.
4.

Cần phải chiên cá ngừ như thế nào để món ăn không bị ngấy?

Cá ngừ nên được chiên ở nhiệt độ cao và chỉ chiên đến khi vàng đều, không chiên quá lâu để tránh bị ngấy và giữ được độ tươi ngon của cá. Sau khi chiên, bạn có thể để cá trên khăn giấy để thấm bớt dầu.
5.

Cá ngừ đại dương lúc lắc ăn kèm với món gì ngon?

Món cá ngừ đại dương lúc lắc rất hợp khi ăn kèm với khoai tây chiên. Bạn cũng có thể thưởng thức cùng với cơm trắng hoặc rau sống để tăng thêm hương vị.