Cách làm cá ngừ đại dương lúc lắc thơm ngon, hấp dẫn, không thể bỏ qua. Hãy cùng Mytour tham gia vào việc nấu ăn ngay hôm nay nhé.
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 người
Cá ngừ đại dương có thịt ngọt tự nhiên, thơm phức, thịt dày và chắc nên được nhiều người sử dụng để chế biến các món trong gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm cá ngừ đại dương lúc lắc ngon như thế nào. Hãy thử ngay cùng Mytour nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá ngừ đại dương lúc lắc
Danh sách nguyên liệu cho món cá ngừ đại dương lúc lắc- 300g cá ngừ phi lê
- 50g ớt chuông vàng
- 50g ớt chuông đỏ
- 1/2 củ hành tây
- 15g tỏi củ
- 10g bơ
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- Gia vị: Mù tạt vàng, nước tương, tương ớt, tương cà, đường, muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt
- Dụng cụ: Chảo, tô, dao
Mẹo lựa chọn nguyên liệu tươi ngon
- Để chọn cá ngừ ngon: Bạn nên chọn những con cá có mắt sáng bóng, phần con mắt trong trắng. Cá tươi sẽ có màu đỏ rực rỡ và khi chạm vào bụng cá, sẽ cảm nhận được độ đàn hồi.
- Cách chọn ớt chuông ngon: Bạn nên mua những quả có bề mặt mịn màng, bóng loáng, vẫn giữ cuống và có màu sắc tươi sáng, khi cầm nặng tay. Đây là những quả giàu chất dinh dưỡng và độ tươi mới.
Hướng dẫn cách làm cá ngừ đại dương lúc lắc
Bước 1 Chuẩn bị cá ngừ và các nguyên liệu khác
Chuẩn bị cá ngừ và các nguyên liệu khácSau khi mua cá ngừ, bạn cần sử dụng dao để cắt cá ngừ đại dương thành các khối vuông có độ dài khoảng 1 lóng tay.
Bạn cắt ớt chuông và hành tây thành các miếng vuông nhỏ cùng kích thước với cá ngừ. Tỏi được đập nhuyễn
Bước 2 Ướp cá và pha sốt
Ướp cá và pha sốtCắt cá ngừ thành từng miếng nhỏ và ướp với 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, sau đó đều đặn ướp trong khoảng 5 - 7 phút để cá thấm gia vị.
Cho vào 1 tô các nguyên liệu như 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh mù tạt vàng, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, sau đó khuấy đều để các gia vị hòa quện vào nhau.
Bước 3 Chiên cá ngừ
Chiên cá ngừĐun nóng dầu trong 1 chiếc chảo và chiên cá ngừ với lửa lớn. Chờ cá chín vàng đều thì vớt ra và để ráo dầu trên khăn giấy.
Bước 4 Xào nguyên liệu
Xào nguyên liệuĐặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đợi dầu nóng, sau đó thêm tỏi, ớt chuông, hành tây vào chảo và trộn đều.
Tiếp theo, cho cá ngừ và nước sốt vào, đảo đều cho đến khi nước sốt sôi lên, sau đó thêm 10g bơ vào, tăng lửa lên lớn và trộn đều cho đến khi các gia vị quyện vào nhau và chín đều. Sau đó tắt bếp và múc ra dĩa.
Thành phẩm
Món cá ngừ đại dương lúc lắc thơm ngon, hấp dẫnMón cá ngừ đại dương lúc lắc sau khi chế biến có màu sắc đẹp mắt, với thịt cá mềm, ngon và nước sốt đậm đà, thơm phức. Bạn có thể thưởng thức món này kèm với khoai tây chiên sẽ rất ngon.
Đây là cách làm món cá ngừ đại dương lúc lắc thơm ngon, hấp dẫn mà Mytour tổng hợp. Hãy ghi nhớ để có dịp thực hiện cùng gia đình nhé!
Mua cá ngừ tại Mytour để làm món cá ngừ đại dương lúc lắc nhé: