Hướng dẫn cách làm món cá rô phi rán sốt cà chua ngon ngọt, đậm đà chuẩn vị

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách chọn cá rô phi tươi ngon như thế nào?

Để chọn cá rô phi tươi ngon, bạn nên chọn những con cá có mắt trong, thịt chắc, còn độ đàn hồi và không có vết thương. Cá còn sống, linh hoạt và có máu đỏ tươi là những yếu tố cần chú ý.
2.

Làm sao để cá rô phi chiên không bị văng dầu?

Để cá rô phi chiên không bị văng dầu, bạn cần phải làm cá thật ráo nước trước khi cho vào chảo. Thêm một ít muối vào dầu ăn cũng giúp giảm hiện tượng văng dầu.
3.

Có mẹo nào giúp cá rô phi chiên giòn hơn không?

Để cá rô phi giòn hơn khi chiên, bạn có thể ngâm cá trong hỗn hợp chanh và muối trước khi chiên. Sau đó, rửa sạch lại với nước để loại bỏ mùi tanh và làm cá giòn hơn.
4.

Món cá rô phi rán sốt cà chua cần những nguyên liệu gì?

Nguyên liệu cần có cho món cá rô phi rán sốt cà chua bao gồm cá rô phi, cà chua, hành tây, hành lá, rau thìa là cùng các gia vị như muối, dầu ăn, bột canh, nước mắm và đường.
5.

Cách làm sốt cà chua cho món cá rô phi rán như thế nào?

Để làm sốt cà chua, bạn phi thơm hành tây, sau đó cho cà chua và nước mắm vào, đảo đều cho cà chua mềm. Tiếp theo, thêm nước lọc, bột canh và đường, rồi cho cá rô phi vào đun thêm 10 phút.