Hướng dẫn cách làm món cá trích kho thịt ba chỉ đơn giản, thơm ngon không gì có thể chê được

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách chọn nguyên liệu cá trích tươi ngon để kho thịt ba chỉ?

Khi chọn cá trích, bạn nên chọn cá có màu đỏ tươi, mắt không đỏ và thân cá thon gọn. Cá trích trâm sẽ có thịt dày và ngon hơn.
2.

Cách khử mùi tanh của cá trích khi làm món kho thịt ba chỉ?

Để khử mùi tanh, bạn có thể dùng chanh hoặc muối chà xát lên cá, hoặc ngâm cá trong nước lạnh pha ít rượu hay giấm trước khi rửa sạch.
3.

Có mẹo nào giúp món cá trích kho thịt ba chỉ thêm ngon không?

Bạn có thể thắng nước màu với dầu ăn và đường để tạo màu đẹp mắt và hương vị đậm đà cho món cá trích kho thịt ba chỉ.
4.

Cách ướp cá trích và thịt ba chỉ chuẩn nhất cho món kho?

Bạn nên ướp cá trích với ớt giã nhuyễn, muối, hạt nêm, đường, tiêu xay và nước mắm trong khoảng 15 phút để gia vị thấm đều vào cá và thịt.
5.

Thời gian kho cá trích và thịt ba chỉ là bao lâu để món ăn hoàn hảo?

Bạn nên kho cá và thịt ba chỉ trong khoảng 15 phút với lửa nhỏ cho đến khi cá và thịt chín mềm và thấm gia vị, tạo ra món ăn đậm đà.