Bạn đã biết cách nấu món dạ dày xào thập cẩm giòn ngon, hấp dẫn chưa? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Mytour để tìm hiểu cách làm món này nhé!
Dạ dày xào thập cẩm là một món ăn với hương vị thơm ngon và hấp dẫn, được nhiều người yêu thích. Vì vậy, hôm nay Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món này nhé!
20 phút Thời gian chế biến:
35 phút Phục vụ cho:
2 - 3 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món dạ dày xào thập cẩm
- 500gr bao tử heo
- 1 củ hành tây
- 100gr ngô mini
- ½ củ cà rốt
- 50gr đậu Hà Lan
- 1 quả ớt sừng
- 2 muỗng canh giấm
- 1 củ tỏi băm
- 1 cây sả
- 3 nhánh cần tây
- ½ củ tỏi tây
- Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu, đường, dầu ăn
- Dụng cụ: Dao, thớt, chảo, nồi, thau, rổ
Mẹo nhỏ:
- Để chọn mua bao tử heo ngon, bạn cần lựa chọn bao tử có độ dày 2-3cm, màu sáng, và đàn hồi tốt. Khi chạm vào, bao tử không gây nhớt tay.
- Hãy tránh mua bao tử có mùi tanh và cảm giác cứng hoặc có hạt cứng. Có thể đó là dấu hiệu của việc bao tử đã được xử lý bằng hóa chất hoặc chất tẩy rửa, hoặc bao tử không đảm bảo chất lượng.
Hướng dẫn cách làm món dạ dày xào thập cẩm
Bước 1 Chuẩn bị bao tử heo
Chuẩn bị bao tử heoSau khi mua bao tử heo, bạn cho chúng vào một chiếc thau và thêm 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh muối. Sau đó, dùng tay bóp kỹ lưỡng cả bề mặt trong và ngoài của bao tử, sau đó rửa sạch lại với nước.
Tiếp theo, đun sôi một nồi nước và cho bao tử vào ngâm sơ qua. Sử dụng dao để cạo sạch các chất bẩn trên bề mặt bao tử, sau đó rửa lại nhiều lần với nước cho đến khi bao tử không còn mùi hôi.
Sau đó, bạn đặt nồi lên bếp, cho nước và bao tử vào nồi cùng với 1/2 củ hành tây, 1 cây sả đã đập dập, và 1 muỗng canh muối. Đun trong khoảng 40 phút, sau đó vớt bao tử ra để ráo nước.
Tiếp theo, bạn chia bao tử làm đôi và cắt thành những miếng dài vừa ăn.
Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Chuẩn bị các nguyên liệu khácHành tây sau khi lột vỏ, bạn cắt thành múi cau. Cần tây sau khi loại bỏ lá hư, bạn rửa sạch và cắt thành từng khúc. Tỏi tây sau khi rửa sạch, bạn cắt thành những miếng vát chéo.
Cà sau khi bào vỏ và rửa sạch, bạn cắt thành những sợi dày. Đậu hà lan sau khi tước bỏ phần xơ ở hai bên quả và rửa sạch, bạn để ráo nước. Ngô mini sau khi rửa sạch, bạn cắt thành những miếng vát chéo dài vừa ăn. Ớt sừng sau khi rửa sạch, bạn cắt thành những lát mỏng.
Bước 3 Chế biến nguyên liệu
Chế biến nguyên liệuBạn hâm nóng 3 muỗng canh dầu ăn trong chảo, khi dầu nóng, phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm. Tiếp theo, bạn đặt bao tử heo đã cắt lát vào xào cùng cà rốt và đảo đều.
Sau đó, bạn gia vị cho vào: 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 12 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh tiêu, rồi thêm ngô mini và đảo đều.
Sau khi các nguyên liệu đã chín, bạn cho hành tây, cần tây, tỏi tây, đậu hà lan vào chảo và đảo đều trong 1 phút, sau đó tắt bếp.
Thành phẩm
Thành phẩm của món dạ dày xào thập cẩmMón bao tử heo xào thập cẩm với màu sắc hấp dẫn cùng hương vị đặc trưng của rau củ. Miếng bao tử giòn dai, thấm đều gia vị kết hợp với độ giòn của cà rốt, đậu hà lan, tỏi tây tạo nên hương vị thơm ngon không thể cưỡng lại.