Để thêm sự đa dạng vào thực đơn ngày rằm, hãy cùng Mytour nấu món đậu bắp xào chao đậm đà, thay đổi khẩu vị ngày chay.
15 phút Thời gian chuẩn bị:
5 phút Phục vụ cho:
3 - 4 người
Đậu bắp là một loại thực phẩm quen thuộc trong bếp Việt. Với lượng chất xơ cao và các dưỡng chất tốt cho sức khỏe, chúng thường được sử dụng để nấu các món như luộc, canh chua, hoặc xào. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn làm món đậu bắp xào chao đậm đà với công thức đơn giản.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món đậu bắp xào chao
- 300gr đậu bắp
- 370gr chao
- 220ml sữa tươi
- Hành tím
- Gia vị cơ bản: Đường, dầu ăn
Gợi ý hữu ích: Hãy lựa chọn những quả đậu bắp có kích thước vừa vặn không quá dài, vỏ xanh bóng, mịn màng. Bạn có thể kiểm tra bằng cách uốn cong phần đuôi của quả, nếu dễ uốn thì quả còn non, ngược lại quả cứng và khó uốn là quả già có nhiều sợi chất xơ.
Cách làm món đậu bắp xào chao
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua đậu bắp về, bạn rửa sạch, loại bỏ phần đầu và đuôi rồi thái thành từng lát. Hành tím cần được lột vỏ và băm nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Tạo hỗn hợp chao
Cho 370gr chao vào máy xay, thêm một ít nước để hỗn hợp có màu sắc đẹp hơn, sau đó thêm 220ml sữa tươi và 3 muỗng canh đường vào, xay nhuyễn hỗn hợp.
Đổ hỗn hợp chao ra tô, có thể thêm gia vị tùy khẩu vị.
Gợi ý hữu ích: Nếu muốn món đậu bắp xào chao đặc hơn, bạn có thể giảm lượng sữa tươi khi xay hỗn hợp chao. Bạn cũng có thể thêm một ít sa tế vào hỗn hợp chao để làm cho màu sắc của chao đẹp hơn, nhưng hãy chắc chắn kiểm tra thành phần của sa tế xem nó có phù hợp với chế độ ăn chay hay không.
Bước 3 Xào đậu bắp với chao
Hâm nồi trên bếp, cho dầu vào rồi phi tỏi. Khi tỏi thơm, thêm hành và xào đến khi hành vàng. Sau đó, thêm đậu bắp vào và tiếp tục xào trên lửa lớn. Khi chảo nóng và đậu bắp hơi khô, thêm một ít nước vào và giảm lửa, khuấy đều cho đậu bắp chín tới.
Tiếp theo, nêm vào 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu hào và khuấy đều gia vị với đậu bắp. Cuối cùng, thêm hỗn hợp chao đã chuẩn bị vào và đảo đều. Khi thấy đậu bắp chuyển sang màu xanh đều, bạn có thể tắt bếp.
Xào cho đến khi thấy đậu bắp đã chín và màu xanh đều, sau đó thêm hỗn hợp chao đã chuẩn bị vào. Tiếp tục đảo đều cho đậu bắp và chao hòa quện. Khi thấy lớp chao bám đều trên mặt ngoài của đậu bắp thì tắt bếp.
Xào đậu bắp với chaoBước 4 Đã hoàn thành
Nên xào đậu bắp chín vừa ăn để giữ được độ giòn tự nhiên, không nên xào quá mềm vì sẽ không ngon. Đặt đậu bắp xào chao ra dĩa và thưởng thức.
Đặt đậu bắp xào chao ra dĩa và thưởng thứcThưởng thức
Món đậu bắp xào chao thơm ngon đã hoàn thành. Đậu bắp vẫn giữ nguyên vị tươi xanh, không bị nhão, bên ngoài vẫn áo một lớp chao thơm béo. Khi thưởng thức, đậu bắp giòn ngon, không quá mềm hay khô và thấm đều gia vị.
Món đậu bắp xào chao thơm ngon đã hoàn thànhĐây là hướng dẫn cách làm món đậu bắp xào chao ngon và dễ làm cho cả gia đình. Hãy thử ngay và thêm vào thực đơn hàng ngày của bạn nhé. Chúc bạn thành công!
Mua nguyên liệu tại Mytour để làm món đậu bắp xào chao: