Cùng khám phá ngay cách chế biến món ếch nướng muối ớt thơm ngon, đậm đà, khiến mọi thực khách đều khen ngợi.
20 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 - 3 người
Thịt ếch có thể chế biến thành nhiều món ngon, trong đó có món ếch nướng muối ớt đậm đà, hấp dẫn. Đừng ngần ngại mà hãy nhanh chóng đến chợ mua ếch để thưởng thức món ăn dân dã này và chiêu đãi thực khách khó tính ngay nhé!
Nguyên liệu làm món ếch nướng muối ớt
- 400g thịt ếch
- Hành tím, tỏi, ớt
- Gia vị: Tương ớt, đường, muối tôm, dầu ăn
- Dụng cụ: Bếp nướng, than, vỉ nướng
Mẹo hay: Để chọn mua ếch ngon, bạn nên chọn những con ếch còn sống tươi, kích thước lớn hơn một chút để có nhiều thịt, da màu nâu vàng, đầu thon, đùi to, thịt chắc, mắt sáng. Bụng có màu trắng hoặc vàng nhạt.
Quy trình làm món ếch nướng muối ớt
Bước 1 Chuẩn bị thịt ếch
Khi mua ếch, bạn có thể yêu cầu người bán sơ chế hoặc tự làm sạch bằng cách loại bỏ đầu và nội tạng. Tiếp theo, loại bỏ xương sống và các đường gân chỉ trên đùi ếch, sau đó rửa kỹ qua nước sạch để loại bỏ máu.
Tiếp theo, bạn rửa thịt ếch qua rượu gừng để loại bỏ mùi tanh, diệt khuẩn và rồi rửa lại bằng nước sạch một lần nữa.
Mẹo: Bạn có thể sử dụng giấm hoặc muối để loại bỏ mùi tanh của thịt ếch nếu không muốn dùng rượu gừng.
Bước 2 Chuẩn bị nguyên liệu khác
Sử dụng 2 củ hành tím, 2 tép tỏi lột vỏ, băm nhỏ và 2 trái ớt rửa sạch, băm nhỏ.
Sơ chế các nguyên liệu cho món ếch nướng muối ớtBước 3 Pha chế nước sốt
Trong một tô, trộn 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh muối ớt Tây Ninh, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh ớt băm và 2 muỗng canh hành tím, tỏi băm cho đều nhau.
Chuẩn bị nước sốtBước 4 Nướng ếch
Sẵn sàng bếp than để nướng ếch, đặt ếch lên vỉ nướng và nướng cho đến khi da bên ngoài được chín sần, sau đó phết đều nước sốt lên cả hai mặt.
Bạn có thể phết nước sốt từ 2-3 lần để ếch thấm gia vị hơn, nướng trong khoảng 15-20 phút cho thịt ếch chín đều.
Mẹo: Phết một ít dầu ăn lên vỉ nướng để khi nướng, thịt ếch không bị dính vào vỉ.
Thành phẩm
Thịt ếch có màu vàng rực rỡẾch nướng muối ớt có màu vàng rực rỡ và hương thơm đặc trưng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được thịt ếch mềm, ngọt ngào, đậm đà vị cay của muối ớt rất hấp dẫn. Bạn có thể kết hợp ếch với cà chua và rau xanh để tăng thêm hương vị.
Trên đây là hướng dẫn cách làm ếch nướng muối ớt đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng bạn sẽ thành công và thích thú với món ăn này.
Lựa chọn mua thịt ếch tại Mytour để thực hiện món ếch nướng muối ớt: