Hải sâm xào nấm đông cô là một món ăn thanh đạm, giàu dinh dưỡng. Cùng Mytour thực hiện ngay món ăn này với công thức đơn giản sau đây!
35 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Nấm đông cô là một nguyên liệu quen thuộc, giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Nấm được sử dụng trong nhiều món ăn ngon. Hãy cùng Mytour biến tấu với món nấm đông cô xào sả ớt thơm ngon và hấp dẫn.
Nguyên liệu làm hải sâm xào nấm đông cô
- 200gr nấm đông cô
- 200gr hải sâm
- 100gr lạp xưởng
- Hành tây, hành lá, ớt, gừng, tỏi
- Gia vị: Nước tương, dầu ăn, đường, dầu hào, bột ngọt
Cách làm món hải sâm xào nấm đông cô
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Nấm đông cô sau khi mua về, bạn loại bỏ phần chân nấm, sau đó ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Tiếp theo, vớt nấm ra và cắt thành từng lát vừa ăn.
Chuẩn bị nguyên liệuHải sâm mua về loại bỏ ruột, rửa sạch với nước và ngâm với hỗn hợp rượu gừng khoảng 15 phút để khử mùi tanh. Lạp xưởng cắt lát vừa ăn.
Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Ớt rửa sạch để nguyên trái. Gừng gọt bỏ vỏ, cắt lát mỏng. Tỏi lột vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Hành tây lột bỏ vỏ, cắt khối vuông vừa ăn.
Bước 2 Xào các nguyên liệu
Đun nóng dầu trên chảo, sau đó cho tỏi băm và gừng cắt lát vào phi thơm. Tiếp theo, xào hải sâm đã sơ chế khoảng 5 phút, sau đó cho nấm đông cô vào xào chung và nêm thêm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều để nguyên liệu thấm đều gia vị.
Xào các nguyên liệuBạn lần lượt cho lạp xưởng, 1 muỗng canh dầu hào cùng 300ml nước lọc vào chảo, đun với lửa vừa trong khoảng 10 phút. Sau đó thêm vào 2 quả ớt, hành tây đã sơ chế và bột bắp pha loãng.
Mẹo hay: Trong quá trình xào, bạn nêm thêm vào chảo hỗn hợp 3 muỗng canh bột bắp pha với nước để tăng hương vị và làm cho sốt có được độ sánh mịn.
Khi sốt sôi và sệt lại, bạn nếm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó cho hành lá cắt khúc vào đảo đều và tắt bếp.
Bước 3 Thành phẩm
Món hải sâm xào nấm đông cô có hương vị thơm ngon của gừng, ớt cùng màu sắc rực rỡ, bạn chỉ cần đưa nấm ra đĩa và thưởng thức ngay.
Kết quả thành phẩmThưởng thức
Đã hoàn thành món hải sâm xào nấm đông cô. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của hải sâm kết hợp với vị ngọt thanh, sự dai dai của nấm, và đặc biệt là hương vị đậm đà của nước sốt kết hợp với các nguyên liệu khác.
Thưởng thức món hải sâm xào nấm đông côĐây là công thức làm hải sâm xào nấm đông cô thơm ngon, bổ dưỡng mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Chúc bạn thành công trong việc thực hiện món ăn này để chiêu đãi gia đình!