Món hàu chiên trứng là một món ăn ngon và bổ dưỡng, được nhiều gia đình ưa thích. Mytour sẽ hướng dẫn bạn thực hiện phiên bản mới của món ăn này với công thức hàu chiên trứng kiểu Đài Loan thơm ngon.
15 phút Thời gian chế biến:
15 phút Phục vụ cho:
2 - 3 người
Hàu chiên trứng kiểu Đài Loan mang hương vị đặc trưng, hàu thơm ngọt, nước sốt ngọt ngào. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món ăn ngon này nhé!
Nguyên liệu cho món hàu chiên trứng kiểu Đài Loan
- 200g thịt hàu sữa
- 2 quả trứng gà
- Hành lá
- Bột bắp
- Bơ thực vật
- Gia vị: Tương cà, giấm gạo, nước tương, đường, muối, tiêu
Hướng dẫn làm món hàu chiên trứng kiểu Đài Loan
Bước 1 Chuẩn bị nước sốt
Đặt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bơ thực vật, khuấy đều. Sau đó, khuấy đều bột bắp với nửa chén nước và thêm vào chảo gia vị. Khuấy đều cho gia vị tan hoàn toàn. Nấu đến khi nước sốt sệt lại.
Chuẩn bị nước sốtBước 2 Đánh trứng
Rỏ trứng 2 quả vào tô, thêm vào 1/4 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu xay. Sử dụng nĩa hoặc đũa khuấy đều cho trứng và gia vị hòa quyện vào nhau.
Đánh trứngBước 3 Rán trứng với hàu
Bạn đặt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Rán thịt hàu đã ráo nước trong khoảng 3 phút để thịt săn lại. Tiếp theo, đều hòa hàu ra chảo, sau đó cho trứng vào. Rán khoảng 5 phút và lật mặt cho cả hai nguyên liệu chín đều, sau đó rắc hành lá lên trên và tắt bếp.
Rán trứng với hàuBước 4 Hoàn thiện
Đặt hàu chiên trứng lên đĩa, phủ đều nước sốt cà chua lên trên. Bạn có thể dùng dao để cắt thành từng miếng vừa ăn. Thưởng thức cùng với cơm nóng.
Hoàn thiệnThưởng thức
Hàu chiên trứng kết hợp với nước sốt cà chua đã tạo ra một món ăn thơm ngon, đầy hấp dẫn. Thịt hàu tươi béo ngậy, trứng xốp mềm, bùi bùi thơm ngon, hòa quện với nước sốt chua ngọt đậm đà, ăn mãi không chán.
Hàu chiên trứngHãy ghi nhớ ngay công thức này để làm món hàu chiên trứng kiểu Đài Loan cho cả nhà thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công.