Lòng heo chiên giòn là món ăn phù hợp để thưởng thức trong những ngày mưa. Mytour sẽ hướng dẫn cách làm món lòng heo chiên giòn tại nhà một cách đơn giản cho bạn nhé!
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
Trong những ngày mưa, món lòng heo chiên giòn là một lựa chọn tuyệt vời để chiêu đãi gia đình. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang lại niềm vui cho bữa ăn gia đình. Hãy cùng Mytour vào bếp ngay nhé!
Nguyên liệu làm món lòng heo chiên giòn
- 500g lòng heo non
- Củ riềng, sả, lá chanh, tỏi, ngò rí
- Gia vị: Muối hạt, giấm, tiêu sọ, nước tương, đường, dầu ăn
Mẹo hay
- Để chọn được lòng heo tươi ngon, bạn nên chọn bộ lòng có chất dịch màu trắng sữa, ống ruột bé, căng tròn, màu sắc trắng hồng tươi mới.
- Ngoài ra, bạn dùng tay ấn nhẹ vào bộ lòng, nếu là lòng ngon bạn sẽ cảm nhận được độ đàn hồi và săn chắc.
Cách làm món lòng heo chiên giòn
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch lòng heo với nước, cắt thành từng miếng vừa ăn khoảng 1.5 - 2cm rồi cho vào tô, thêm 1 thìa canh muối hạt, 2 thìa canh giấm và bóp đều để khử mùi. Sau đó, bạn rửa sạch lòng heo với nước và lặp lại thao tác như trên 1 lần nữa rồi để ráo.
Tiếp theo, bạn lột vỏ tỏi rồi giã nhuyễn, chia làm 2 phần như nhau. Một phần cho ra chén riêng để phi thơm, phần còn lại bạn thêm ngò rí, tiêu sọ vào tiếp tục giã nhuyễn.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Luộc lòng heo
Bạn chuẩn bị 1 nồi nước, thêm vào 4 lát riềng, 2 nhánh sả cắt khúc, 3 - 4 lá chanh, ½ thìa canh muối hạt và cho lòng heo vào luộc trong 60 phút. Sau đó bạn vớt ra và cắt lòng heo thành những miếng vừa ăn.
Luộc lòng heoBước 3 Rán lòng heo
Bạn đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào ⅓ chảo, thêm tỏi ở chén vào rán đến khi vàng giòn thì vớt ra.
Sau đó, bạn đưa lòng heo vào rán, nhớ lật mặt đều để lòng chín vàng 2 mặt rồi vớt ra đĩa.
Rán lòng heoBước 4 Xào lòng heo
Bạn chuẩn bị 1 cái chảo khác, đổ 2 muỗng canh dầu ăn và hỗn hợp tỏi, ngò rí, tiêu sọ đã giã nhuyễn vào, đảo đều. Bạn thêm ½ muỗng canh nước tương, ¼ muỗng cà phê muối hạt, ½ muỗng canh đường và tiếp tục đảo đều.
Sau đó, bạn đưa lòng heo và tỏi phi vào xào cùng trong 1 phút nữa rồi tắt bếp, gắp ra đĩa.
Lưu ý
Nếu bạn thích ăn cay, có thể thêm ớt vào lúc xào nhé.
Thành phẩm
Lòng heo chiên giònVậy là bạn đã hoàn thành món lòng heo chiên giòn thơm ngon nức mũi. Lòng heo vàng giòn hấp dẫn, thơm mùi tỏi phi chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi người trong gia đình.
Mytour hy vọng rằng với hướng dẫn cách làm món lòng heo chiên giòn đơn giản tại nhà trên sẽ mang lại cho bạn và gia đình một món ngon trong những ngày giãn cách xã hội. Hãy tự tin khoe thành phẩm với Mytour nhé! Ngoài ra, trong những ngày mưa, thưởng thức dồi sụn cũng là một lựa chọn ngon không thể bỏ qua!
Mua nước tương tại Mytour để có chất lượng tốt nhất: