Món lòng xào nghệ tươi là một trong những món ăn đậm đà mang hương vị miền Trung. Trong những ngày mưa, khi thưởng thức cùng cơm nóng, món ăn này sẽ mang lại cảm giác ấm áp và thú vị cho bữa ăn gia đình. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm mới món lòng xào nghệ thơm ngon nhé.
Thành phần
- 300g lòng non
- 100g nghệ tươi
- 100g hẹ
- 1 củ hành tây
- Rau răm, tỏi, ớt, chanh
- Dầu ăn, hạt nêm, muối hạt
Hướng dẫn cách làm món lòng heo xào nghệ tươi
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch lòng non bằng muối hột và nước cốt chanh.
Chần sơ lòng qua nước sôi, sau đó vớt ra để ráo, cắt thành khúc khoảng 3cm.
-Tỏi được băm nhỏ. Hành tây lột vỏ, sau đó bào thành lát mỏng. Hẹ lá được rửa sạch và cắt thành khúc dài khoảng 3 cm.
Rau răm và ớt được rửa sạch, sau đó cắt nhỏ. Nghệ tươi được băm nhuyễn hoặc nghiền nhỏ.
Lấy một nửa lượng nghệ tươi, chế thành nước sôi sau đó lọc để lấy nước cốt. Ướp lòng với nước cốt nghệ, một ít hạt nêm, tỏi băm, và ướp trong khoảng 15 phút.
Đổ dầu vào chảo, khi dầu đã nóng thì thêm tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, cho lòng đã ướp vào chảo và thêm nghệ còn lại vào xào.
Nêm gia vị theo khẩu vị, khi lòng đã chín thì thêm hành tây, hẹ, rau răm và ớt vào đảo đều và sau đó tắt bếp.
Kết quả cuối cùng
Món lòng xào nghệ tươi khi kết hợp với bánh đa nướng là một sự kết hợp tuyệt vời. Món ăn không chỉ ngon mà còn tiết kiệm thời gian trong quá trình chuẩn bị. Hãy vào bếp và trổ tài làm món lòng xào nghệ này nhé.
Mua dầu ăn chất lượng, giá tốt ngay tại Mytour để chế biến món lòng xào nghệ tươi: