Nầm lợn có vị dai, giòn và có thể được dùng trong nhiều món ngon khác nhau. Khám phá cách làm nầm lợn xào hành tỏi thơm ngon ngay!
20 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 - 3 người
Nầm lợn xào hành tỏi là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm món này để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.
Nguyên liệu làm nầm lợn xào hành tỏi
- 300g nầm lợn
- Hành tím băm
- Tỏi băm
- Gia vị: Dầu hào, dầu ăn, tiêu
Mẹo: Cách chọn nầm lợn ngon
- Chọn nầm lợn sạch, không nhớt khi chạm và có màu trắng đẹp. Nếu có mùi lạ hoặc màu vàng, có thể đã qua xử lý hóa chất.
Cách làm món nầm lợn xào hành tỏi
Bước 1 Sơ chế nầm lợn
Sau khi mua nầm lợn, rửa sạch hoặc bóp với nước cốt chanh để loại bỏ mùi hôi.
Sau khi sơ chế, cắt nầm lợn thành miếng vừa ăn
Sơ chế nầm lợnBước 2 Ướp nầm lợn
Sau khi sơ chế và ráo nước, nầm lợn được ướp với 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh dầu hào. Trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút.
Ướp nầm lợnBước 3 Xào nầm lợn
Đầu tiên, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, sau khi dầu sôi thì thêm 30g tỏi băm và phi thơm tỏi.
Khi tỏi thơm và vàng, cho nầm lợn vào và xào nhanh trong lửa vừa khoảng 5 phút cho săn lại.
Tiếp theo, thêm khoảng 1/2 chén nước lạnh và tiếp tục xào cho đến khi nước sệt lại, sau đó thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu xay để tăng hương vị. Xào thêm 1-2 phút cho đến khi nầm lợn chín tới, sau đó tắt bếp và dọn ra dĩa.
Xào nầm lợnBước 4 Hoàn thành
Món nầm lợn xào hành tỏi thơm ngon hấp dẫn với nầm lợn chín vàng cùng hương vị thơm của hành và tỏi, tạo ra một món ăn đậm đà và hấp dẫn cho bữa cơm.
Hoàn thànhThưởng thức
Món nầm lợn thơm ngon và hấp dẫn sẽ mang đến hương vị mới lạ và độc đáo cho bữa cơm gia đình của bạn. Bạn có thể kết hợp món này với cơm nóng hoặc sử dụng như một món nhắm thú vị.
Thưởng thứcĐó là cách làm món nầm lợn xào hành tỏi mà Mytour đã chia sẻ. Hy vọng bạn sẽ thích thú với món ăn mới này và áp dụng vào bữa ăn gia đình của mình.