Nếu bạn muốn thưởng thức một món ăn ngon, dễ làm cho gia đình, hãy cùng Mytour học cách làm món nấm rơm xào tỏi thơm ngon hấp dẫn này nhé!
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 người
Nấm rơm là một nguyên liệu dễ tìm, dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Hãy cùng Mytour vào bếp để thực hiện món nấm rơm xào tỏi thơm ngon này nhé!
Nguyên liệu cho món nấm rơm xào tỏi
- 400gr nấm rơm
- Tỏi, ớt
- Gia vị: Đường, bột ngọt, muối, hạt nêm, nước mắm, mỡ (có thể thay thế bằng dầu ăn)
Mẹo hay
Để chọn nấm rơm ngon bạn nên lựa chọn những nấm có hình dáng tròn, bảo toàn búp. Đồng thời, nên chọn những phần nấm nguyên vẹn, không bị nát vỡ và không có mùi khó chịu.
Cách thực hiện món nấm rơm xào tỏi
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuKhi đã mua nấm về, hãy ngâm nấm cùng nước muối, với những nấm lớn thì bạn có thể cắt đôi. Sau đó, rửa sạch nấm với nước và để ráo. Băm nhuyễn một nửa tỏi, còn nửa còn lại, luộc trong nước muối khoảng 2 phút với 1 muỗng muối. Ớt cắt nhỏ.
Mẹo khi chuẩn bị Việc thêm muối vào nước luộc tỏi sẽ làm cho tỏi thêm thơm và ngon khi xào.
Bước 2 Xào nấm rơm
Nấm rơm xào tỏiĐầu tiên, bạn cho 1 muỗng canh mỡ vào chảo, sau đó thêm tỏi băm và phi thơm. Khi tỏi đã vàng, thêm nấm vào xào với lửa nhỏ và gia vị.
Tiếp theo, xào nguyên liệu với lửa lớn trong khoảng 15 phút, sau đó thêm tỏi luộc và xào thêm 2 phút. Cuối cùng, thêm ớt và tắt bếp.
Món nấm rơm xào tỏi
Món nấm rơm xào tỏi thơm ngon hấp dẫnNấm rơm xào tỏi thơm ngon
Hy vọng với chia sẻ này sẽ giúp bạn thực hiện thành công món nấm rơm xào tỏi thơm ngon để chiêu đãi gia đình.