Món sò lụa xào sả ớt cay cay sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho các buổi sum họp cuối tuần cùng bạn bè, người thân. Hãy vào bếp với Mytour để thể hiện tài năng nội trợ của bạn nhé!
45 phút Thời gian chế biến:
15 phút Phục vụ:
3 - 4 người
Dành cho những ai yêu thích hải sản, đặc biệt là sò lụa, một loại hải sản có thịt ngọt và dai. Hôm nay, Mytour sẽ giới thiệu đến bạn món sò lụa xào sả ớt để thay đổi khẩu vị nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sò lụa xào sả ớt
- Sò lụa: 1kg
- Tỏi: 2 củ
- Sả: 5 cây
- Ớt hiểm: 5 trái
- Gia vị: Muối, dầu ăn, đường, hạt nêm, dầu hào, sốt nấu lẩu thái
- Dụng cụ: Nồi
Mẹo hữu ích
Nhận biết sò lụa tươi ngon: Sò lụa tươi có vỏ tự nhiên mở ra và thường thè lưỡi ra ngoài. Nếu sò kín miệng và có mùi khó chịu, có thể đã chết, bạn nên tránh mua.
Cách làm món sò lụa xào sả ớt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuSả sau khi lột lá già bên ngoài, bạn rửa sạch và cắt thành 2 phần. Một phần sẽ dùng để hấp cùng sò, phần còn lại cắt nhỏ và đập dập.
Tỏi sau khi lột vỏ và rửa sạch, bạn đập dập và băm nhỏ. Ớt hiểm sau khi loại bỏ cuống, bạn rửa sạch và cắt nhỏ.
Bước 2 Sơ chế sò lụa
Để loại bỏ cát, bạn ngâm sò lụa trong nước. Hãy chú ý đảm bảo nước phủ đều sò và thêm 2 trái ớt vào thau.
Ngâm trong khoảng 30 phút để sò loại bỏ cát, nếu thấy sò nổi lên bạn phải vớt ra vì đó là sò đã chết. Sau đó, rửa sạch lại với nước lạnh.
Chuẩn bị sò lụaBước 3 Hấp sò lụa
Đầu tiên, bạn xếp ½ lá sả dưới đáy nồi, đặt sò lên trên và phần lá sả còn lại đặt phía trên, đậy nắp và hấp khoảng 5 phút cho sò lụa chín. Khi vỏ sò chuyển sang màu cam và mở miệng, là sò đã chín.
Lưu ý: Không cần thêm nước trong quá trình hấp sò lụa vì sẽ có nước tự tiết ra từ sò.
Bước 4 Xào sò lụa với sả ớt
Bật bếp lên, cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, sau đó thêm sả và tỏi vào phi.
Khi tỏi và sả thơm, tắt bếp và nêm gia vị theo công thức: 1 muỗng canh sốt nấu lẩu Thái, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước hấp sò.
Khuấy đều gia vị để tạo nên nước sốt, sau đó bạn có thể nêm vừa khẩu vị của mình. Đổ sò lụa đã hấp vào chảo và xào đều khoảng 5 phút để sò thấm gia vị, sau đó tắt bếp.
Xào sò lụa với sả ớtThành phẩm
Sò lụa xào sả ớt thơm phức và đậm đà đã sẵn sàng, khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm của sả, vị ngọt của thịt sò lụa và chút cay nồng từ ớt. Bạn có thể kết hợp với cơm nóng hoặc sử dụng làm món nhậu đón tiếp khách đều rất tuyệt.
Sò lụa xào sả ớt thơm ngon, hấp dẫnĐó là cách Mytour chia sẻ một công thức làm sò lụa đơn giản mà vẫn ngon miệng. Hãy ghi lại ngay để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè vào cuối tuần này nhé!
Chọn mua sả tại Mytour để chuẩn bị nguyên liệu cho món sò lụa xào sả ớt: