Hướng dẫn cách làm món sò lụa xào sả ớt đậm đà, dai sần sật, dễ thực hiện

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Món sò lụa xào sả ớt có những nguyên liệu gì cần chuẩn bị?

Món sò lụa xào sả ớt cần chuẩn bị các nguyên liệu như sò lụa 1kg, tỏi 2 củ, sả 5 cây, ớt hiểm 5 trái, cùng gia vị như muối, dầu ăn, đường, hạt nêm, và dầu hào.
2.

Cách nhận biết sò lụa tươi ngon khi mua là gì?

Bạn có thể nhận biết sò lụa tươi ngon bằng cách kiểm tra vỏ sò. Nếu vỏ tự nhiên mở ra và sò thè lưỡi ra ngoài thì đó là sò tươi, ngược lại nếu sò kín miệng và có mùi khó chịu thì nên tránh.
3.

Cần phải làm gì để sơ chế sò lụa trước khi chế biến?

Để sơ chế sò lụa, bạn cần ngâm sò trong nước có ớt khoảng 30 phút để loại bỏ cát. Nếu sò nổi lên, bạn nên vớt ra vì đó là sò đã chết.
4.

Cách xào sò lụa với sả ớt như thế nào để ngon?

Để xào sò lụa với sả ớt ngon, bạn cần phi thơm tỏi và sả trong dầu ăn, sau đó thêm sò đã hấp và nêm gia vị cho vừa khẩu vị. Xào trong khoảng 5 phút để sò thấm đều gia vị.