Xoài lắc là một món ăn vặt được giới trẻ yêu thích. Cách làm xoài lắc rất đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà mà vẫn đảm bảo thơm ngon và chất lượng. Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm món này nhé.
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
4 - 5 người
Nguyên liệu làm xoài lắc
-
1 kg xoài keo
-
Gia vị: nước mắm, đường nâu, đường trắng, ớt bột, muối tôm
Cách chọn xoài ngon: Chọn những trái xoài vỏ còn xanh, khi bóp nhẹ thấy chắc thịt, không bị mềm hay bở. Những trái xoài cầm nặng tay sẽ có độ giòn, thơm và thích hợp để làm xoài lắc hơn.
Hướng dẫn làm xoài lắc
Bước 1 Chuẩn bị xoài
Lột vỏ xoài, rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Ngâm xoài vào nước đá lạnh trong khoảng 30 phút, sau đó vớt ra để ráo.
Bước 2 Xử lý xoài với hỗn hợp gia vị
Kết hợp các thành phần: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường nâu, 2 muỗng canh đường trắng, 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê ớt bột. Đun sôi hỗn hợp, sau đó tắt bếp và để nguội.
Cho xoài vào hỗn hợp, khuấy đều để xoài thấm gia vị, ngâm xoài khoảng 1 tiếng.
Bước 3 Lắc xoài
Pha hỗn hợp gia vị để lắc xoài bao gồm: 2 muỗng cà phê muối tôm, 1 muỗng cà phê đường nâu, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê ớt bột.
Lấy xoài đã ngâm để vào một hũ nhựa có nắp, sau đó thêm hỗn hợp vừa trộn vào, đậy nắp và lắc đều trong khoảng 30 giây.
Bước 4 Hoàn tất
Xoài lắc sau khi hoàn thành có thể lưu giữ trong tủ lạnh để thưởng thức dần. Tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích, bạn có thể điều chỉnh gia vị theo ý thích.
Thưởng thức
Xoài lắc vị chua ngọt pha cùng vị cay mặn khiến mỗi lần ăn đều ghiền. Món này ngon nhất khi thưởng thức ngay sau khi làm, hoặc nếu không ăn hết, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh trong khoảng 1 - 2 ngày nhé.
Cách thưởng thức xoài lắcVới một số bước đơn giản, bạn có thể thưởng thức ngay món xoài lắc ngon, bổ, và rẻ mà không cần phải ra ngoài. Hãy thực hiện cùng Mytour để tận hưởng ngay nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu cách làm các món ngon từ xoài non, cũng không kém phần hấp dẫn đâu!
Mua xoài chất lượng tại Mytour để chuẩn bị xoài lắc: