Xoài là một loại trái cây nhiệt đới có hương vị lôi cuốn. Đừng bỏ lỡ cơ hội thử cách làm hủ tiếu xoài ngon lành, phù hợp để giải nhiệt trong những ngày oi bức.
45 phút Chuẩn bị:
15 phút Số lượng phục vụ:
3-4 người
Trong những ngày nóng bức, một món ăn giải khát là điều tuyệt vời. Hãy tham gia vào việc chuẩn bị một tô hủ tiếu xoài độc đáo, thơm ngon, khiến bất kỳ ai thưởng thức cũng sẽ phải say mê ngay từ bài viết dưới đây nhé!
Danh sách nguyên liệu cho món hủ tiếu xoài
- 6g bột rau câu
- 400ml nước cốt dừa
- 3 quả xoài chín
- 350ml sữa tươi không đường
- 50g sữa đặc
- 50g bột báng
- 300ml nước lọc
- Một ít lá dứa
- 2 ống vani
- Gia vị: Đường, muối
Mẹo nhỏ:
- Khi mua xoài, chọn những quả có màu vàng đồng đều, không bị sần sùi, không có dấu vết thâm đen, và có mùi thơm đặc trưng của xoài. Khi Ấn nhẹ vào xoài, nếu cảm thấy có độ cứng và thịt xoài dẻo, bạn có thể yên tâm rằng đó là xoài chín.
Cách thực hiện món hủ tiếu xoài
Bước 1 Chuẩn bị và kết hợp hỗn hợp rau câu
Trước tiên, bạn hãy trộn 3g bột rau câu dẻo với 50g đường, và một ít muối, sau đó đổ vào nồi với 150ml nước lọc, để nó nở hồng hào, để làm sợi hủ tiếu.
Tiếp theo, bạn cũng trộn 3g bột rau câu dẻo với 20g đường, và một ít muối, ngâm với 150ml nước lọc, việc ngâm hỗn hợp rau câu với nước sẽ giúp cho rau câu nở to hơn.
Chuẩn bị và kết hợp hỗn hợp rau câuBước 2 Thái lát và xay nhuyễn thịt xoài
Tiếp theo, bạn hãy gọt cuống và vỏ của xoài, sau đó cắt thịt và phần còn lại đem xay để làm thạch xoài.
Đặt phần thịt xoài vào cối, thêm 15g đường và 50ml sữa tươi không đường, sau đó xay nhuyễn. Chia thành 200g làm thạch xoài và 200g làm topping.
Thái lát hạt lựu và xay nhuyễn thịt xoàiBước 3 Nấu bột báng
Cho 50g bột báng vào nồi chứa 1 lít nước, đun sôi và khuấy đều. Sau khi bột báng sôi trở lại, giảm lửa và đun trong 5 phút, sau đó tắt bếp và ủ bột trong 10 phút, sau đó ngâm vào nước lạnh.
Nấu bột bángBước 4 Làm thạch hủ tiếu
Tiếp tục, đặt nồi rau câu làm thạch hủ tiếu lên bếp, đun cho hỗn hợp rau câu sôi, sau đó giảm lửa nhỏ và khuấy đều. Sau đó, thêm 150ml nước cốt dừa, để lửa ở mức vừa, và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Sau khi hỗn hợp sôi, thêm 1 ống vani để thơm, sau đó tắt bếp. Chuẩn bị khuôn, lần lượt đặt hỗn hợp rau câu thành từng lớp, sau đó đặt sang một bên để thạch đông lại.
Làm thạch hủ tiếuBước 5 Làm thạch xoài
Đun nồi rau câu dành làm thạch xoài, khi sôi, tắt bếp, thêm 200g xoài đã xay nhuyễn, sau đó bật bếp, khuấy đều. Tiếp theo, thêm 50ml sữa tươi không đường, khuấy trong khoảng 5 phút, sau đó tắt bếp. Đổ hỗn hợp vào khuôn theo ý muốn, đặt sang một bên.
Làm thạch xoàiBước 6 Nấu nước chè
Đặt nồi khác lên bếp, 250ml nước cốt dừa, 250ml sữa tươi không đường, 50g sữa đặc có đường, 100g đường và khuấy đều. Đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sôi nhẹ, sau đó tắt bếp.
Thêm 1g muối vào, đặt lá dứa vào nồi và đun cho đến khi sôi, sau đó gỡ lá dứa ra. Thêm 1 ống vani và ½ phần bột báng, khuấy đều, sau đó đun thêm trong 5 phút rồi tắt bếp.
Nấu nước chèBước 7 Hoàn thiện
Sau đó, dùng dao cắt thạch hủ tiếu thành từng sợi nhỏ, cắt hạt lựu trên thạch xoài, chuẩn bị thêm thạch sương sáo, xoài xay hoặc topping theo ý thích. Sau đó, đặt hủ tiếu vào tô và thêm một ít nước cốt dừa là đã hoàn thành món hủ tiếu xoài.
Thêm các loại topping yêu thích là hoàn thiện món hủ tiếu xoàiThưởng thức
Món hủ tiếu xoài hấp dẫn, đơn giản, mùi vị thanh mát, với hương vị chua chua, béo ngọt hòa quyện, thêm đá giúp cảm giác mát lạnh tột cùng. Thích hợp cho ngày hè nóng bức, là món ăn giải nhiệt lý tưởng cho cả gia đình.
Món hủ tiếu xoài hấp dẫn, đơn giản, mùi vị thanh mát, có vị chua chuaHy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm một công thức nấu ăn mới để thực đơn gia đình trở nên đa dạng và phong phú hơn. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món hủ tiếu xoài này!
Mua ngay nước cốt dừa tại Mytour để thực hiện món hủ tiếu xoài nhé: