Gần Tết rồi, hãy cùng Mytour khám phá cách làm mứt táo đỏ để làm đầy không khí Tết truyền thống nhé!
25 phút Thời gian chế biến
60 phút Dành cho
6 - 7 người
Món mứt táo từ lâu đã trở thành một biểu tượng không thể thiếu trong ngày Tết của Việt Nam. Với mứt táo đỏ thơm ngon, ngày Tết sẽ trở nên ấm áp và tràn đầy niềm vui.
Táo đỏ không chỉ là một loại trái cây tốt cho sức khỏe mà còn là nguyên liệu chính để làm mứt táo đỏ thơm ngon. Hãy cùng nhau thực hiện món này nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mứt táo đỏ
- 1kg táo đỏ
- 15gr đường nâu
- 25ml rượu vang
- Bột gelatin
Bí quyết làm mứt táo đỏ
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước hết, bạn hãy chuẩn bị một thau nước đá lạnh pha cùng một chút muối. Sau đó, gọt vỏ táo và ngâm vào thau nước đá đã chuẩn bị. Ngâm khoảng 10-15 phút rồi bạn có thể lấy táo ra sử dụng.
Chuẩn bị táo đỏBước 2 Tiến hành ướp táo
Trước khi làm mứt, bạn hãy ướp táo với 15gr đường nâu, 1 thìa nhỏ bột gelatin, 25ml rượu vang đảo đều để tạo hương vị. Sau đó, hãy thêm 50ml sữa đặc vào và khuấy đều lên cho đường thấm đều vào táo.
Bước 3 Hoàn tất mứt táo
Đặt táo đã ướp vào chảo và nấu trên lửa nhỏ, đảo đều để táo hấp thụ đường. Khi táo mềm và hấp thụ hết nước, tắt bếp. Bước này hoàn tất mứt táo đỏ của bạn.
Hoàn tất mứt táoBước 4 Sản phẩm cuối cùng
Món mứt táo đỏ không chỉ đẹp mắt với màu vàng rực rỡ mà còn thơm ngon với hương vị ngọt dịu. Mứt táo được bao bọc bởi lớp đường hấp dẫn tạo nên một không gian ấm cúng cho ngày Tết.
Sản phẩm cuối cùngThưởng thức mứt
Mứt táo vị ngọt chua, dai mềm, khi kết hợp cùng trà xanh sẽ tạo nên một trải nghiệm thú vị và đặc biệt.
Mứt táo thơm ngonCách lựa chọn và chú ý khi làm
Để chọn được những quả táo tốt, hãy chọn những quả có màu sắc tươi mới, không tổn thương và có hạt màu trắng trên vỏ.
Tránh chọn táo quá to hoặc quá nhỏ. Táo ngon thường có kích thước vừa vặn, cuống táo còn tươi và chắc chắn.
Chọn táo cảm giác nặng tay, có mùi thơm tự nhiên, vỏ cứng và mọng nước. Đối với mứt, chọn táo vừa chín tới sẽ mang lại hương vị tự nhiên và ngon hơn.
Chú ý khi làm
Khi sên mứt, nhớ đảo táo nhẹ nhàng để tránh làm hỏng bề mặt táo, giúp mứt luôn đẹp mắt.
Cách chọn và lưu ý khi làm mứt táo đỏChúc bạn thành công với món mứt táo đỏ thơm ngon, gắn liền với hương vị truyền thống, cách làm đơn giản Mytour đã chia sẻ, thích hợp cho ngày Tết sắp đến.
Mua táo tại Mytour để làm mứt: