Thưởng thức món mỳ Ý với sốt bò bằm ngon tuyệt vời và dễ dàng thực hiện ngay tại nhà với hướng dẫn trong bài viết này nhé! Chắc chắn mọi người sẽ khen ngon đấy.
15 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 - 3 người
Với món mỳ Spaghetti này, nhiều bạn sẽ phải đắn đo không biết nên chọn loại sốt nào, cà chua hay phô mai kem? Với tôi, cả hai loại sốt đều ngon, nhưng để nhanh chóng và đầy đủ hương vị, mọi người nên chọn sốt cà chua. Và bí quyết để nấu nhanh món ăn này của tôi là Sốt cà chua Panzani. Không cần phải hầm cà chua lâu, và không cần phải tìm mua các loại rau gia vị cho phù hợp, mọi thứ đã có trong chai sốt nhỏ xíu này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mỳ Spaghetti sốt bò bằm
-
1 gói mỳ Ý sợi nhỏ
-
200g thịt bò xay
-
Sốt cà chua Panzani
-
Tỏi băm, đường, dầu mè, nước tương
Hướng dẫn cách làm mỳ Spaghetti sốt bò bằm thơm ngon
Đặt nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho mì vào luộc. Với mì nhỏ, chỉ cần luộc từ 5 - 8 phút là sợi mềm vừa ăn, không quá mềm. Khi mì đã chín, vớt ra và trụng qua nước lạnh để ngưng quá trình nấu.
Bạn có thể luộc mì trước vào buổi tối, sáng hôm sau chỉ cần hấp lại là được.
Trộn tỏi, dầu hào, nước tương và đường vào thịt bò xay, khuấy đều để thịt bò ngấm gia vị. Việc ướp thịt bò có thể làm từ tối hôm trước và bảo quản trong tủ lạnh, để sáng hôm sau tiết kiệm thời gian.
Cho thịt bò đã ướp vào tối hôm trước vào nồi.
Việc ướp thịt bò vào tối hôm trước giúp tiết kiệm thời gian vào buổi sáng.
Chuẩn bị nguyên liệu để làm nước sốt cho mì Ý và thịt bò đã ướp từ tối hôm trước.
Nấu mì sáng sớm sẽ trở nên dễ dàng hơn với mì Ý và thịt bò đã được ướp từ tối hôm trước.
Đầu tiên, đun nóng chảo và thêm một ít tỏi để thơm. Khi tỏi đã vàng, thêm thịt bò và xào cho thơm. Khi thịt bò đã chín và thơm, đổ sốt cà chua vào và khuấy đều cho thịt và sốt hòa quyện.
Vì sốt đã được gia vị trước, nên khi kết hợp với thịt bò (đã được ướp), bạn không cần phải điều chỉnh gia vị thêm. Đây là một điều thuận tiện cho những người không muốn phải chỉnh sửa lại mùi vị của món ăn.
Bước 4: Kết quả cuối cùng
Sau khoảng 3 phút, sốt cà chua và thịt bò đã chín. Bạn có thể cho mì và sốt ra dĩa và thưởng thức ngay.
Thưởng thức
Khi ăn, hãy lấy một ít mì ra dĩa và thêm sốt cà chua lên trên. Nếu muốn vị cay hơn, bạn có thể thêm tương ớt.
Mì Ý sốt bò bămSợi mì mềm mại, phối hợp cùng sốt cà chua thơm ngon của thịt bò, tạo thành một bữa sáng dinh dưỡng hoàn hảo cho gia đình. Không cần mất nhiều thời gian, chỉ cần sử dụng sốt cà chua Panzani, mọi thứ sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Hãy thử ngay nhé.
Chọn mua mì Ý chất lượng, giá cả phải chăng tại Mytour: