Nếu bạn chưa biết phải làm món gì với bó rau má xanh tươi, hãy thử ngay cách làm nước ép rau má pha dừa tươi, mát lạnh, giúp giải nhiệt cho cơ thể của chúng tôi nhé!
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 người
Rau má không chỉ là nguyên liệu tươi ngon, bổ dưỡng mà còn được sử dụng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn. Hãy vào bếp cùng Mytour và học ngay cách làm nước ép rau má pha dừa tươi, mát lạnh, giúp giải nhiệt cho cơ thể.
Nguyên liệu làm món nước ép rau má pha dừa
- 200gr rau má
- 400ml nước dừa
- Gia vị: Muối, đường
Mẹo hay
Để chọn rau má ngon, bạn nên lựa những cọng rau má nhỏ, lá xanh tươi và cọng mọng nước. Tránh chọn những cọng rau má già, lá đậm màu hay bị úng lá.
Cách thực hiện món nước rau má pha dừa
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuSau khi mua rau má về, bạn cần loại bỏ lá hư, lá già và ngâm rau má trong nước muối. Sau đó, rửa sạch rau má và để ráo.
Bước 2 Xay rau má
Xay nhuyễn rau máBạn tiếp tục đưa vào máy xay 200gr rau má đã được rửa sạch, 400ml nước dừa, ½ muỗng muối, và 2 muỗng đường. Sau đó, xay hỗn hợp trong khoảng 5 phút và sau đó lọc bỏ phần cặn, bạn sẽ có ngay phần nước rau má pha dừa mát lạnh.
Thành phẩm
Đổ đá vào ly và thêm phần nước rau má pha dừa đã lọc vào, và trên cùng cho thêm một ít cơm dừa, bạn đã có thể thưởng thức món nước rau má ngon lành.
Nước rau má pha dừa mát lạnhThưởng thức
Món nước rau má pha dừa có màu xanh tươi đẹp mắtMón nước rau má pha dừa được nhiều người yêu thích với màu xanh tươi đẹp mắt cùng với hương vị rau má thanh mát pha chút ngọt của đường, nước dừa và vị mặn mà của muối, kết hợp với cơm dừa giòn tan tạo nên một món nước rất hấp dẫn.
Hy vọng với sự chia sẻ của Mytour về cách làm món nước rau má pha dừa tươi mát, giúp giải nhiệt, bạn sẽ thành công khi thực hiện món đồ uống này để thưởng thức cùng gia đình.
Mua rau má tươi ngon tại Mytour: