Bạn có đồng ý rằng 50% hương vị ngon là do nước sốt chứ? Nước sốt dầu hào không chỉ làm cho món rau xào trở nên hấp dẫn hơn mà còn tăng thêm vị ngon miệng. Hãy cùng Mytour khám phá cách pha nước sốt ngon nhất nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị cho sốt dầu hào
- 3 thìa cà phê dầu hào
- 1 thìa cà phê nước tương
- 1 thìa cà phê mắm hắc xì
- 1 thìa cà phê dầu ăn
- 15ml nước
- 3 tép tỏi
- 1/2 thìa cà phê muối + đường
Hướng dẫn cách làm nước sốt dầu hào
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn gọt vỏ và băm nhỏ 3 tép tỏi, sau đó đun nóng chảo và phi thơm tỏi với dầu ăn, sau đó đặt phần tỏi phi sang một bên.
Nhuyễn nhỏ tỏiBước 2 Chế biến nguyên liệu
Bạn sẽ cho tất cả các loại gia vị còn lại theo thứ tự như sau: dầu ăn + nước tương + mắm hắc xì + dầu hào + nước vào chảo, khuấy đều và nêm muối + đường cho vừa ăn là được.
Chế biến sốt dầu hàoBước 3 Sản phẩm hoàn chỉnh
Đổ nước sốt dầu hào lên dĩa rau xào và thêm phần tỏi đã phi vào, trộn đều với nhau, vậy là bạn đã có món ăn với nước sốt dầu hào thơm ngon.
Món ăn với nước sốt dầu hào thơm ngonMón rau xào của bạn sẽ trở nên phong phú hơn khi kết hợp với nước sốt dầu hào. Hương thơm quyến rũ, màu sắc bắt mắt sẽ khiến cả nhà thích thú với rau hơn. Chúc bạn thưởng thức ngon miệng!
Bạn sẽ quan tâm:
Mua dầu hào tại Mytour để làm nước sốt nhé: