Nếu bạn muốn biến tấu một món từ phở, thì hãy thử làm món phở áp chảo thơm ngon như ở ngoài hàng nhé.
20 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3 - 4 người
Món phở áp chảo là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích, thích hợp cho mọi gia đình. Hãy cùng Mytour thực hiện cách làm phở áp chảo thơm ngon như ở quán với cách làm đơn giản này nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món phở áp chảo thơm ngon
- 300g bánh phở khô
- 450g tôm tươi
- 3 quả trứng gà
- 200g cải xanh
- 100g giá đỗ
- 1 củ hành tây
- Hành lá
- Rượu trắng
- Gia vị: Nước sốt bò, muối, dầu ăn, tiêu xay
Mẹo hay:
- Hãy chọn tôm còn sống, có vỏ trong suốt và không bị gãy chân.
- Tránh mua tôm có dấu hiệu bị chảy nhớt, bóc vỏ hoặc có mùi khó chịu.
Hướng dẫn cách làm món phở áp chảo thơm ngon
Bước 1 Chuẩn bị tôm
Chuẩn bị tôm bằng cách dùng dao cắt trên lưng là cách đơn giản nhất.Tôm tươi sau khi mua về, bạn lột đầu và vỏ tôm, sau đó lấy chỉ tôm ra. Rửa sạch tôm với nước và ngâm trong hỗn hợp rượu pha nước muối loãng trong 5 phút để làm sạch tôm và giảm mùi tanh.
Sau khi ngâm, rửa sạch tôm lại với nước và để ráo.
Bạn có thể lấy chỉ tôm nhanh chóng bằng 1 trong 3 cách sau đây
- Dùng tay giữ phần thân tôm, bóc đầu tôm và giữa chặt phần thân. Từ từ tách đầu tôm ra khỏi thân, chỉ tôm sẽ ra theo.
- Cách đơn giản hơn là dùng dao rọc 1 đường nhỏ trên lưng tôm và lấy chỉ tôm ra dễ dàng.
- Bạn đếm ngược từ phần đuôi tôm lên rãnh thứ 2, nối giữa 2 đốt vỏ tôm sẽ có khe hở. Dùng một cái tăm xuyên qua và kéo từ từ lên để rút chỉ tôm ra ngoài.
Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Chuẩn bị các loại rau và luộc phở để ráo nước.Cải xanh sau khi mua về, bạn tách lấy phần lá, rửa sạch với một ít muối loãng để cải mềm. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Hành tây lột sạch vỏ, rửa sạch và cắt thành từng múi.
Hành lá cắt bỏ phần rễ, rửa sạch và cắt thành từng đoạn khoảng 2 lóng tay.
Đun khoảng 600ml nước sôi rồi cho bánh phở khô vào, luộc với lửa lớn khoảng 4 phút cho bánh phở nở mềm hoàn toàn, sau đó tắt bếp. Bạn có thể cho thêm một ít dầu ăn để các sợi phở không dính với nhau nhé. Vớt phở ra rổ và cho qua nước lạnh để phở giữ được độ dai và ngon hơn.
Bước 3 Xào tôm và áp chảo phở
Xào tôm cho chín và áp chảo phở.Dùng một chảo đủ lớn, cho 3 muỗng canh dầu ăn và hành tây cắt múi vào. Xào cho hành tây thơm, sau đó cho tôm vào. Xào tôm khoảng 30 giây, sau đó cho bánh phở vào.
Xào sơ cho bánh phở thấm đều dầu ăn. Sau đó, áp chảo với lửa lớn khoảng 4 phút cho đến khi bánh phở chuyển sang màu vàng nhạt. Giảm lửa nhỏ lại. Lúc này, hãy vớt hết tôm ra khỏi chảo.
Lưu ý: Để sợi phở có màu vàng đều, nên áp chảo trong 4 phút và mỗi phút nên khuấy một lần. Để tôm không quá khô, nên xào tôm trong khoảng 3 phút trước khi vớt ra, giữ độ ngọt cho tôm.
Bước 4 Xào phở với rau và nêm gia vị
Ốp la trứng và nêm gia vị, sau đó cho rau vào xào chung.Ốp la trứng gà khi trứng chín khoảng 60%, đánh trứng ra thành các miếng nhỏ.
Sau đó, rưới đều 1 muỗng canh nước sốt bò lúc lắc vào bánh phở sau đó đảo đều với lửa lớn để nước sốt thấm đều sợi phở. Khoảng 2 phút sau khi sốt thấm đều từng cọng phở, bạn cho tiếp cái bẹ xanh và 1/2 muỗng canh sốt bò lúc lắc lên rau.
Tiếp tục xào khoảng 30 giây sau đó cho tiếp giá đỗ, phần tôm đã nãy vào và xào đều. Thêm hành lá đã cắt vào sau đó nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, sau đó tắt bếp.
Thành phẩm
Cho thêm một ít tương ớt lên trên sẽ làm món ăn hấp dẫn hơn.Cho phở ra đĩa và rắc thêm một ít tiêu xay để món ăn thêm thơm ngon. Chỉ với vài bước đơn giản thôi là đã có ngay món phở áp chảo cực kỳ hấp dẫn rồi đúng không nào.
Món phở áp chảo sẽ thêm phần tuyệt vời khi chấm thêm 1 ít nước tương dầm ớt hoặc ít tương ớt. Sợi phở dai mềm, đậm đà thấm vị thêm độ ngọt thịt của tôm nữa chứ. Đúng là sự kết hợp hoàn hảo của các nguyên liệu.
Đừng quên xem thêm tổng hợp 10 cách làm phở xào dai ngon để đãi cả nhà nhé!
Trên đây là cách làm món phở áp chảo thơm ngon như trong nhà hàng. Hãy tự tay vào bếp để nấu ngay món này cho gia đình thưởng thức nhé. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.
Có thể bạn quan tâm
- Cách làm phở gà ngon đúng điệu với phở ăn liền
- Thay đổi hương vị với mực xào phở khô ngon giòn
- Thưởng thức ngay 3 bát phở với công thức nấu phở này
Mua hạt nêm tại Mytour: